Nọc độc kinh hoàng của loài nhện "đoạt mạng" cũng chính là thuốc giải

Theo tờ Iflscience, con nhện tám chân giống nhện mạng phễu Úc được đặt tên là Colossus, có kích thước khoảng 7,8 cm, bằng chiều dài thẻ tín dụng.

Cá thể nhện Colossus có nọc độc chết người 

Con nhện được chuyển đến Công viên Reptile, Úc để phục vụ cho việc chế xuất thuốc giải độc từ chính nọc nguy hiểm của chúng.

Các chuyên gia phát hiện ra Colossus ở vùng duyên hải miền trung nước Úc trước khi đưa vào công viên.

Liz Gabriel, người quản lý công viên Reptile cho biết: "Đầu năm luôn là mùa cao điểm, nhện độc xuất hiện nhiều. Thời tiết nóng ẩm đặc biệt hấp dẫn những con vật đáng sợ này". Nhện độc sống trong khu rừng mưa nhiệt đới ẩm ướt.

Con nhện Colossus có nọc độc rất nguy hiểm. Nọc độc của chúng có thể giết chết kẻ thù trong 15 phút. Người ta đưa nhện vào công viên để phục vụ cho việc chế xuất thuốc giải độc từ chính nọc của chúng.

Hàng ngày, nhân viên công viên có nhiệm vụ "vắt" những giọt nọc độc của nhện ở răng khi chúng tự làm vệ sinh tám chân lông của chúng. 

Sau đó họ sẽ chuyển nọc độc đến Seqirus, một cơ sở sản xuất kháng sinh ở Melbourne để được kiểm tra, chế xuất tạo thuốc giải độc nhện.

Theo các chuyên gia để tạo một liều thuốc, nhân viên phải vắt đến 70 lần.

Trong số tất cả loài nhện độc được biết đến hiện nay, loài độc nhất là những con nhện mạng phễu Úc.

Vết cắn của chúng gây tử vong cho trẻ nhỏ trong vài phút hoặc vài tiếng và khiến một người trưởng thành chết trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, sau khi thuốc chống nọc độc ra đời, chưa có ca tử vong nào được ghi nhận ở Úc.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều