Nỗi đau sau vụ vung dao giết bạn rồi phi tang xuống bể nước

Do mâu thuẫn tiền bạc, Nguyễn Văn Vui (SN 1989) đã bị Lê Văn Doanh (trú tại thôn Cao Duệ, Nhật Tân, Gia Lộc, Hải Dương) vung dao giết hại, sau đó vùi xác xuống dưới bể nước ngầm của một công trình xây dựng.

Vụ việc đau lòng

Nạn nhân Nguyễn Văn Vui (trú tại thôn Dương Xuân, xã Quyết Thắng, huyện Thanh Hà, TP. Hải Dương) có quan hệ quen biết với Lê Văn Doanh (SN 1993). 

Vào khoảng 19h ngày 31/3, Doanh có rủ một số người bạn, trong đó có Nguyễn Văn Vui đến quán vịt ăn và uống rượu. Đến khoảng 23h cùng ngày thì Vui và Doanh trở về ngủ tại công trình đang xây dựng ở khu đô thị 10.19 thuộc địa bàn phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương do Vui đang trông nhà thuê ở đó. 

Sau khi vào trong nhà ngồi nói chuyện, hai người đã xảy ra mâu thuẫn vì tiền bạc. Trong lúc không kiềm chế được Vui đã chửi bới Doanh. Ngay sau đó, Doanh đã rút dao trong túi quần đâm liên tiếp vào người Vui. Khi thấy nạn nhân chưa chết, Doanh đã đè lên người anh Vui và cầm dao cắt cổ nạn nhân. 

Không dừng lại ở đó, Doanh đã kéo xác anh Vui xuống bể nước ngầm ở trong nhà. Sau khi phi xác xong, Doanh đã phát hiện trên chăn màn, nền nhà có máu nên đã lấy cát để rắc lên rồi trốn khỏi hiện trường. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Thanh Bình đã phối hợp với Công an thành phố Hải Dương điều tra làm rõ vụ việc.

Khi chúng tôi đến nơi xảy ra vụ việc, căn nhà đã khóa cửa, cát đá vẫn để ngổn ngang. Một người dân làm ở gần đó cho biết, Vui đi làm điện nước, đến tối về trông nhà cho chị Kiều - chủ căn nhà nơi Vui đang làm thuê ở đó.   

Nỗi đau sau vụ vung dao giết bạn rồi phi tang xuống bể nước - ảnh 1
 Di ảnh của nạn nhân Nguyễn Văn Vui.

 

Tang thương bao trùm gia đình nạn nhân

Khi chúng tôi đến nhà nạn nhân, không khí tang thương bao trùm cả căn nhà. Đau xót trước sự ra đi của Vui nhiều người đã đến chia buồn cùng gia đình. 

Ông Nguyễn Trọng Tuệ, bố của nạn nhân đau xót: "Nhận được tin con bị người ta sát hại tôi quá bất ngờ, khi đi đến hiện trường thì thấy con mình hai tay đang co quắp, thương con quá tôi chạy đến vuốt tay cho con mà lòng đau như cắt. Lúc đó, trên người con tôi có nhiều vết đâm chém, cổ thì bị cắt, chỉ còn mặc chiếc quần soóc, áo thì không có, da thịt nhìn xanh tái. 

Quần áo của Vui thì bị hung thủ mang vứt đi ở nơi khác, những vết máu thì được lấp cát. Hung thủ quả là kẻ độc ác, máu lạnh. Gia đình tôi chỉ mong cơ quan chức năng xử đúng người, đúng tội để trả lại công bằng cho con tôi và lấy lại niềm tin cho người dân”. 

Mẹ của Vui, bà Vũ Thị Trồi quá đau buồn trước sự ra đi của con. Bà Trồi không ăn uống được, nằm bẹp trên giường không dậy nổi. "Khi tổ chức đám tang cho cháu, có người xưng là anh rể, chú họ của Doanh đã đến để chia buồn với gia đình nhưng không thấy bố mẹ cậu ta đến. Gia đình tôi cảm thấy như thế là không được, làm sao có thể bù đắp được nỗi mất mát của gia đình tôi" - bà Trồi nói. 

Nỗi đau sau vụ vung dao giết bạn rồi phi tang xuống bể nước - ảnh 2
Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng

Nguyễn Văn Vui sinh ra trong một gia đình thuần nông, là người con thứ hai trong gia đình có 3 người con. Sau khi học xong THPT, Vui đã đi nghĩa vụ quân sự. Bố là thương binh bị mất sức khỏe 61%. Bà nội đã già yếu. Mọi công việc trong gia đình đều dựa vào thu nhập của Vui.

Chị gái của Vui, chị Nguyễn Thị Thúy cho hay: "Hai thằng chơi thân với nhau, trước đây cùng làm ở công ty. Khi ông chủ của Vui đến viếng cho biết, Doanh là người nghiện game, lại ham mê cờ bạc. Hành động của Doanh quá dã man còn cắt cả cổ em trai tôi, tôi mong muốn pháp luật xử đúng người đúng tội". 

Trưởng thôn Dương Xuân, xã Quyết Thắng, ông Nguyễn Mạnh Chủ xác nhận, sau khi học xong THPT, Vui đi nghĩa vụ quân sự về cũng ngoan, sau đó đi làm công ty còn tranh thủ trông nhà thuê để thêm thu nhập. Gia đình làm nông nghiệp. Ông Tuệ, bố của Vui là bệnh binh.

TIN LIÊN QUAN
Đình Hường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều