Nói lời sau cùng, Đinh Mạnh Thắng mong một lần được về thắp hương cho cha

“Bị cáo rất ăn năn vì khi bố mất, bị cáo chưa được về, nên rất mong muốn được một lần về chịu tang, thắp hương cho bố. Mong tòa giảm nhẹ hình phạt”.

Phiên tòa phúc thẩm vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại CTCP Bất động sản Điện lực Dầu khí (PVP Land) dần đi đến hồi kết khi 4 bị cáo kháng cáo lần lượt nói lời sau cùng vào chiều nay, 06/06/2018.

Nói lời sau cùng, bị cáo Đinh Mạnh Thắng (nguyên Chủ tịch HĐQT CTCP Thương mại và Đầu tư Dầu khí Sông Đà) cho biết, bị cáo kháng cáo với mục đích mong muốn HĐXX xem xét lại hành vi của bị cáo để định tội phù hợp.

Trước đó, bản án cấp sơ thẩm tuyên phạt Đinh Mạnh Thắng 9 năm tù về tội Tham ô tài sản với hành vi chiếm hưởng 5 tỷ đồng “lại quả” từ việc tác động tới Đào Duy Phong (nguyên Chủ tịch PVP Land) và Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch PVC) là những người có quyền quyết định trong việc chuyển nhượng cổ phần của PVP Land tại Công ty Xuyên Thái Bình Dương thông qua chuyển nhượng dự án Nam Đàn Plaza.

Đinh Mạnh Thắng mong tòa cấp phúc thẩm có bản án công tâm, cho bị cáo được khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt để được sớm trở về với xã hội, gia đình.

“Bị cáo rất ăn năn vì khi bố mất, bị cáo chưa được về, nên rất mong muốn được một lần về chịu tang, thắp hương cho bố. Mong tòa giảm nhẹ hình phạt”, Đinh Mạnh Thắng kết thúc lời nói sau cùng.

Đinh Mạnh Thắng bị bắt tạm giam kể từ ngày 09/12/2017, một ngày sau khi ông Đinh La Thắng (anh trai của bị cáo) bị khởi tố và bắt tạm giam. Trong thời gian này, bố của bị cáo đã qua đời khi hai anh em Đinh La Thăng – Đinh Mạnh Thắng đang trong trại tạm giam.

Bị cáo Đinh Mạnh Thắng.

Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ PVN góp vốn 800 tỷ đồng vào OceanBank, Đinh La Thăng trong khi nói lời nói sau cùng cũng bày tỏ sự ân hận vì bị mang tiếng là “đứa con bất hiếu” khi không được về chịu tang cha. Cựu Chủ tịch PVN cho biết nỗi đau này sẽ ám ảnh ông suốt cuộc đời.

Ngoài bị cáo Đinh Mạnh Thắng, 3 đồng phạm Nguyễn Thị Kim Thoa, Thái Kiều Hương, và Huỳnh Nguyễn Quốc Duy cũng lần lượt nói lời sau cùng.

Bị cáo Thoa kêu oan và cho rằng tội của mình chỉ là không tố giác tội phạm. Bị cáo Hương mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Duy mong muốn HĐXX xem xét hết các tình tiết, và lưu tâm tới phần bào chữa của luật sư để bị cáo sớm có cơ hôi trở về gia đình.

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ có 1 ngày nghị án và tuyên án đối với các bị cáo vào 8h sáng thứ Sáu (08/06/2018).

TIN LIÊN QUAN

PV

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều