Nói lời sau cùng: Vũ “nhôm” khẳng định vô tội, Trần Phương Bình cúi đầu xin lỗi

Sau 5 ngày xét xử, chiều 31/5, các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB) đã bước lên bục nói lời sau cùng. HĐXX cho biết, do vụ án phức tạp, có nhiều vấn đề cần xem xét nên sẽ tuyên án vào 13h30 ngày 7/6.

Lực lượng cảnh sát dẫn giải bị cáo Phan Văn Anh Vũ rời tòa sau phiên xử.

Trước đó, Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm")và luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch không đồng ý với phần luận tội, đối đáp của đại diện Viện kiểm sát (VKS) về tội danh. Cả hai bày tỏ mong muốn “đối đáp đến cùng” với cơ quan công tố. Tuy nhiên, VKS bảo lưu quan điểm “đã đối đáp đầy đủ, rõ ràng”.

“Quan điểm khác nhau giữa cơ quan công tố với luật sư, bị cáo là bình thường. Sự khác nhau này sẽ giúp HĐXX có cách nhìn khách quan, toàn diện hơn” – đại diện VKS đáp lại và tuyên bố kết thúc tranh luận.

Nhận định chung về việc đối đáp, Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Hữu Ba cho biết, ông cũng nhận thấy rằng, có nhiều ý kiến không trùng hợp giữa hai bên; khi nghị án, HĐXX sẽ xem xét cả những vấn đề mà cả luật sư lẫn VKS đề nghị chứ không mặc định những gì VKS nói là đúng.

Đứng trước HĐXX nói lời sau cùng, bị cáo Phan Văn Anh Vũ vẫn một mực khẳng định mình vô tội.

“Mong HĐXX thật sự thận trọng xem xét, tôn trọng sự thật, đánh giá đúng chứng cứ và lời khai, đặc biệt là lời khai của anh Bình. Bị cáo hoàn toàn không có tội. Bị cáo chỉ mong muốn một điều là được xử đúng luật pháp” – Vũ nói.

Tới lượt mình, bị cáo Trần Phương Bình nói: “Bị cáo cảm thấy hối hận vì hành vi của mình đã gây ra hệ lụy đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhiều đơn vị, cá nhân. Một lần nữa bị cáo xin cúi đầu xin lỗi những tổ chức, cá nhân đã bị tổn thất tinh thần, vật chất do hành vi sai phạm của bị cáo gây ra”.

Là người cuối cùng bước lên bục nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến khẳng định những lời khai tại tòa và các bằng chứng đã cung cấp là đúng. Bị cáo Xuyến mong HĐXX “xem xét cho được xét xử công bằng như hành vi sai phạm của các bị cáo khác”.

“Bị cáo mong được hưởng sự thay đổi, khoan hồng của luật pháp, mong được giảm án hình sự và trách nhiệm dân sự để sớm trở về với người thân, con nhỏ….” – bị cáo Xuyến bật khóc.

Khi nói lời sau cùng, các bị cáo còn lại đều tỏ ra hối hận, nhận thức được sai phạm đã gây ra và mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về với gia đình, xã hội. Các bị cáo cũng cảm ơn HĐXX đã điều hành phiên tòa dân chủ, dành thời gian để luật sư đưa ra các quan điểm bào chữa đầy đủ.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều