Nỗi niềm 'súng'... cong

Nếu chẳng may sở hữu một “cậu nhỏ” cong, nhiều chàng trai lo lắng đến độ mất ăn mất ngủ. Vì sao “cậu nhỏ” không thẳng? Có chữa trị được không?

Người đàn ông nào cũng muốn “cậu nhỏ” của mình phải luôn oai phong, “trực chỉ” đúng hướng mỗi khi "yêu đương". Tuy nhiên theo các bác sĩ nam khoa, đa số “cậu nhỏ” của cánh mày râu đều không hoàn hảo đến mức “thẳng như kẻ chỉ” khi “cương” mà... “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Nếu chẳng may "cậu nhỏ" bị cong thì các chàng cũng không cần lo lắng, bởi xử lý tình trạng "không thẳng" này cũng không phải là chuyện quá khó khăn.

Nỗi niềm 'súng'... cong - ảnh 1
“Cong” đến đâu thì mới cần “chỉnh, nắn” lại?

Thắc mắc: “Cậu nhỏ” cong là bất thường và... cứ “cong” thì phải “nắn”?

Trả lời: Chuyện “cậu nhỏ” bị cong không phải là sự cố hiếm gặp, hy hữu. Bàn tay còn có ngón ngắn ngón dài, nên nếu “cậu nhỏ” của chàng có “sai số” một chút thì cũng có thể chấp nhận trong một giới hạn cho phép. Chỉ khi nào “cậu nhỏ” cong, xoắn bất thường quá thì mới cần phải trả lại hình dáng chỉnh tề cho “chàng”.

Nhiều chàng khi phát hiện “cậu nhỏ” của mình bị cong nhẹ đã âm thầm, liều lĩnh tự tìm cách “chỉnh” lại, thường gặp nhất là dùng tay bóp, nắn, uốn mạnh khi cậu nhỏ cương cứng. Đây là việc làm rất nguy hiểm, vì nếu không khéo, có thể làm tăng nguy khiến “cậu nhỏ” bị... gãy. Thực ra, nếu “cậu nhỏ” cong nhẹ mà vẫn làm tốt vai trò “chinh chiến”, không gây đau, không khó khăn trong lúc “yêu đương” thì các chàng hãy mãn nguyện với những gì mình đang có.

Thắc mắc: Vậy “cậu nhỏ” cong thế nào thì “cậu chủ” mới đến bệnh viện chỉnh lại?

Trả lời: Thông thường, các chỉ định chỉnh thẳng "cậu nhỏ" cong chỉ dành cho chàng nào có "cậu nhỏ" cong lớn hơn 30 độ. Khi "cậu nhỏ" gập góc hoặc vặn xoắn có thể sẽ gây ra nhiều rắc rối cho phái mạnh như không thể giao hợp, giao hợp khó, đau khi giao hợp, và ảnh hưởng đến tâm lý... Mức độ ảnh hưởng thường tỷ lệ thuận với độ cong của “cậu nhỏ”, “cậu nhỏ” càng cong thì các chàng càng... khốn đốn.

Thắc mắc: Hình dáng “cậu nhỏ” bị cong thường... như thế nào?

Trả lời: “Cậu nhỏ” bị cong có thể chỉ theo một hướng hoặc cong kết hợp với xoắn. Về hướng cong thì theo mọi hướng: trên, dưới, phải, trái… Cong kết hợp do có xoắn nên miệng niệu đạo có thể không ở ngay vị trí “6 giờ” khi nhìn trực diện. Thống kê trên 36 bệnh nhân phẫu thuật “cậu nhỏ” bị cong bẩm sinh từ tháng 10/2008 - 3/2010 tại khoa Nam Học, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho thấy, 75% bệnh nhân có “cậu nhỏ” cong một hướng (41,7% cong trái, 27,8% cong xuống và 5,5% cong phải) và 25% bệnh nhân cong kết hợp. Do đó, khi khám bệnh, các chàng nên mang theo 5 tấm hình chụp ở 5 góc máy khác nhau: trên, dưới, phải, trái và trực diện khi “cậu nhỏ” đang cương để bác sĩ có thể xác định được độ cong, có kèm theo tình trạng vặn xoắn hay không.

Vì sao “cậu nhỏ” cong?

“Cậu nhỏ” có thể bị cong theo hai trường hợp sau:

- Cong bẩm sinh: Trường hợp này rất khó nhận ra khi các chàng còn bé, bởi không nhiều cậu bé chú ý nhiều đến vùng “cấm địa” và cũng chưa biết hết nhiệm vụ của “cậu nhỏ” khi cương. Do đó, đa phần cong bẩm sinh phát hiện khi “khổ chủ” đến khám lúc dậy thì, trước khi kết hôn hoặc vừa mới kết hôn. Ngoài ra, một số trường hợp cong dương vật kèm với các dị tật như lỗ tiểu đóng thấp...

- Cong do “sự cố”: Các chàng hoàn toàn có thể rơi vào cảnh “bỗng dưng cong vẹo” sau một tai nạn khó đỡ ở vùng kín như gãy "cậu nhỏ" (do liều lĩnh dùng tay bẻ "cậu nhỏ", hoặc do làm "chuyện ấy"). Một trường hợp khác là bệnh Peyronie khiến “cậu nhỏ” bị co rút, cong vẹo khi bên trong "cậu nhỏ" hình thành những mảng xơ. Vị trí hình thành mô xơ sẽ kéo lệch thân "cậu nhỏ" nghiêng về bên nào khi cương cứng. Nếu các mô sẹo nằm ở đầu "cậu nhỏ", “cậu nhỏ” sẽ vẹo lên trên. Một số trường hợp hình thành mô xơ ở nhiều vị trí khác nhau gây ra tình trạng cong kèm vặn xoắn.

Cần làm gì nếu muốn lấy lại “ngoại hình thẳng”?

Nỗi niềm 'súng'... cong - ảnh 2

Khi có “cậu nhỏ” bị cong quá 30 độ, cách tốt nhất là các chàng nên đến bệnh viện để nhờ bác sĩ chuyên khoa xem xét. Trường hợp cần thiết, các bác sĩ sẽ giúp chàng lấy lại vóc dáng bình thường hoặc làm giảm bớt độ cong bất thường cho “cậu nhỏ”.

Dù là cong bẩm sinh hay do mắc phải (chấn thương, bệnh Peyronie) các bác sĩ đều có hướng khắc phục với nhiều phương pháp khác nhau phù hợp cho từng trường hợp cụ thể. Một số tên phương pháp mà các chàng có “cậu nhỏ” cong có thể được áp dụng hiện nay là phẫu thuật Yachia, Nesbit, Baskin… với một số “chiến thuật” là: (1) làm ngắn bên dài, (2) làm dài bên ngắn hoặc (3) tách rời các thể hang thể xốp nhằm giúp “cậu nhỏ” đứng thẳng hơn, loại bỏ các sẹo, xơ co rút. Việc chỉnh lại “cậu nhỏ” bằng các kỹ thuật chuyên môn giúp trả lại hình dáng hợp lý cho “cậu nhỏ” từ đó không chỉ giúp các chàng thực hiện “thiên chức” mà còn giúp các chàng lấy lại tự tin trong cuộc sống vợ chồng.

Phẫu thuật có làm mất quá nhiều thời gian của các chàng hay không? Hãy yên tâm, thời gian phẫu thuật chỉnh thẳng “cậu nhỏ” chỉ cần 1 đến 2 giờ mà thôi. Tuy nhiên, sau đó các chàng đừng tự ý ở nhà, hãy gặp lại bác sĩ theo lịch hẹn để được “bảo hành” về mặt “hình ảnh” của “cậu nhỏ” cũng như được nhắc nhở về chế độ “sử dụng”.

 

Địa chỉ vàng cho nam giới có “cậu nhỏ” cong

- TP. HCM:

+ Khoa Nam Học, Bệnh viện Bình Dân

+ Đơn vị Nam Khoa, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

+ Đơn vị Nam Học, Bệnh viện Nhân Dân 115

- Hà Nội: Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức

 

 


TIN LIÊN QUAN
K.T
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều