Nóng: Nga trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh để trả đũa

Ria Novosti đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố sẽ trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh và chấm dứt các hoạt động của Hội đồng Anh ở Nga nhằm đáp trả những biện pháp "khiêu khích" của London về vụ đầu độc một cựu điệp viên hai mang người Nga tại Anh.

Nga trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh để trả đũa

Ria Novosti dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết các nhân viên ngoại giao tại đại sứ quán Anh ở Moscow sẽ bị tuyên bố là “những người không được hoan nghênh” và sẽ bị trục xuất khỏi Nga trong một tuần.

Ngoài ra, Moscow đã rút lại lời đồng ý cho mở tổng lãnh sự quán Anh tại thành phố St. Petersburg; cũng như phong tỏa hoạt động của Hội đồng Anh ở Nga.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cảnh báo London rằng nếu các hành động khác có tính chất không thân thiện đối với Nga được thực hiện, Moscow có quyền đưa ra các biện pháp trả đũa khác.

Trước khi tuyên bố quyết định trục xuất, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu đại sứ Anh tại Moscow - Laurie Bristow để phản ứng về những động thái của London với cáo buộc Nga đứng sau vụ ám sát cựu điệp viên Sergei Skripal.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, Moscow sẽ sớm trục xuất các nhà ngoại giao Anh để đáp trả hành động tương tự trước đó của London liên quan đến vụ đầu độc nêu trên.

Căng thẳng ngoại giao giữa Anh và Nga bùng phát sau vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal bị ám độc ở London. Chính quyền London quả quyết rằng Nga đứng sau vụ việc. Thủ tướng Anh Theresa May hồi giữa tuần này đã tuyên bố trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều