Nông nghiệp hiện đại, sản phẩm an toàn vì cộng đồng

Mục tiêu của VinEco là thúc đẩy phát triển thực phẩm sạch cho mọi nhà, thúc đẩy sản xuất sạch, vì sức khỏe. Do đó, trong các hoạt động, VinEco đều hướng đến lan tỏa mạnh mẽ ý thức của việc sử dụng sản phẩm an toàn với sức khỏe, đặc biệt là thay đổi tư duy làm nông nghiệp người Việt

Nhân dịp VinEco tròn 3 tuổi, bà Vũ Tuyết Hằng - Tổng Giám đốc Công ty VinEco chia sẻ, khi quyết định đầu tư trong lĩnh vực này thì điều mà VinEco quan tâm đầu tiên không phải là lợi nhuận mà vì trách nhiệm với cộng đồng. Xác định rõ sứ mệnh của VinEco là cung cấp các nông sản an toàn, giàu dinh dưỡng vì sức khỏe của mọi nhà.

Tổng thống  Israel và Phu nhân khi sang thăm Việt Nam đã đến thăm khu Nhà kính VinEco Tam Đảo

Năm 2015, khi bão thực phẩm bẩn, dư lượng hóa chất, chất bảo quản, chất kích thích tăng trưởng tồn dư trong thực phẩm gây hoang mang, sợ hãi trong người tiêu dùng, thị trường mất niềm tin, người sản xuất điêu đứng. Người tiêu dùng chạy sang tiêu thụ thực phẩm nhập khẩu với hy vọng bảo vệ được sức khỏe bản thân và gia đình. Đúng thời điểm đó, VinEco xuất hiện, với thông điệp sản xuất rau quả sạch, an toàn, gây dựng lại niềm tin cho người tiêu dùng về thực phẩm nội, về nền nông nghiệp hiện đại và người nông dân nuôi trồng có tâm, có trách nhiệm với cộng đồng.

Ngày 1/10/2015, Công ty VinEco chính thức ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên, khởi động chương trình “Hành trình sạch, tương lai xanh” của Tập đoàn Vingroup trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, với sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt bắt đầu từ bữa ăn hàng ngày.

Bắt đầu từ con số 0, chỉ sau 3 năm, VinEco hiện đang vận hành 14 nông trường công nghệ cao đạt tiêu chuẩn VietGAP và đang tiến tới tiêu chuẩn GlobalGAP. Sản phẩm VinEco ngày càng đa dạng, từ rau củ quả an toàn cho tới các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao như các loại Nấm ôn đới, các loại Dưa lưới, rau mầm, rau thuỷ canh…

Mỗi tháng, VinEco cung cấp cho thị trường gần 3.000 tấn nông sản các loại 

Ngoài ra, VinEco không chỉ tập trung phát triển về quy mô mà còn là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng các thành tựu khoa học về nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

Tuy nhiên, ai cũng hiểu, nếu chỉ dựa vào nông sản sạch của VinEco thì không thể đủ cung cấp cho nhu cầu rau quả sạch của thị trường. Trong khi tham vọng của VinEco là thúc đẩy phát triển thực phẩm sạch cho mọi nhà, và thúc đẩy sản xuất sạch, vì sức khỏe. Do đó, trong các hoạt động của Công ty, VinEco đều hướng đến lan tỏa mạnh mẽ ý thức của việc sử dụng sản phẩm an toàn với sức khỏe và đặc biệt là thay đổi tư duy làm nông nghiệp người Việt.

Cụ thể nhất của ý tưởng này, VinEco triển khai chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt”. Sau 2 năm với hàng trăm buổi hội thảo, đào tạo chuyên môn dành cho các Hợp tác xã và Hộ nông dân, VinEco hiện đang hợp tác với gần 800 Hộ sản xuất trên cả nước. Các sản phẩm Hộ sản xuất liên kết này chịu sự giám sát chặt chẽ của VinEco để sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap khi đưa ra thị trường.

3 năm qua, hàng chục ngàn khách hàng khắp đất nước đã đặt chân đến thăm quan trực tiếp các nông trường VinEco, chứng kiến tận mắt quy trình sản xuất nông sản an toàn cùng những trải nghiệm thực tế, để từ đó những người nông dân sản xuất có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, để sản xuất sản phẩm an toàn, chất lượng và cơ hội lien kết tiêu thụ sản phẩm với VinEco. Người tiêu dùng có nhiều thông tin hơn trong việc lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Trung bình mỗi tháng, VinEco cung cấp cho thị trường gần 3.000 tấn nông sản các loại và con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng không ngừng. Rau VinEco hiện phục vụ người tiêu dùng tại các chuỗi 100 siêu thị VinMart và hơn 1.400 cửa hàng VinMart+ trên toàn quốc với chất lượng được giữ tối đa sau khi thu hoạch, sơ chế và bảo quản đưa đến tận tay khách hàng.

Không chỉ dừng ở thị trường trong nước, VinEco đã hướng đến mục tiêu xuất khẩu, mang nông sản Việt Nam đến với thị trường quốc tế. VinEco đã tích cực tham gia các hội chợ quốc tế như Thaifex; Tuần hàng Việt Nam tại Rungis Pháp; Hội chợ Gulfood 2017, 2018. Hiện nay, VinEco đã có những đơn hàng đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và đang tiếp tục mở rộng thị phần tới các quốc gia khác.

Hiện nay VinEco đang sản xuất tại 14 Nông trường trên cả nước, hơn 800 Hợp tác xã liên kết, trên 250 Kỹ sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ, và PGS nông nghiệp cùng hàng nghìn lao động địa phương, 3.000 ha diện tích sản xuất, gần 3.000 tấn nông sản tiêu thụ mỗi tháng… Mỗi tháng VinEco cung cấp ra thị trường gần 3000 tấn nông sản sạch với hơn 200 chủng loại: rau ăn lá, rau ăn củ, rau gia vị, rau mầm, rau thủy canh, trái cây…VinEco ứng dụng các quy trình sản xuất khép kín hoàn toàn trong nhà kính, nhà màng cho một số sản phẩm cao cấp như: nấm, dưa lưới, dưa lê, dưa leo baby, rau mầm và rau thủy canh, rau củ quả khác…

Toàn bộ 14 Nông trường sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và đang chuyển sang tiêu chuẩn Global GAP. Riêng VinEco Măng Đen (Kon Tum) sẽ đi theo hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Tại Quảng Nam, VinEco Nam Hội An đã đi vào hoạt động từ tháng 4/2018 và hiện đang là Nông trường duy nhất trên toàn quốc sở hữu công nghệ thủy canh giá thể nhiều tầng, mang tới năng suất vượt trội, vừa cung cấp sản phẩm chất lượng vừa cho phép khách hàng đến tận mắt thăm quan trải nghiệm.

Ngân Khánh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều