NTK Minh Hạnh: "Tôi cho Hồng Quế cơ hội cuối cùng"

H.Thúy

"Tôi mời Hồng Quế tham dự là để cho cô ấy có cơ hội được trở thành người mẫu đúng nghĩa và không được phép sai lầm", NTK Minh Hạnh thẳng thắn chia sẻ.
Đánh giá về trang phục phản cảm của Hồng Quế sau scandal tại LHP quốc tế vừa diễn ra tại Hà Nội cuối tháng 11, NTK Minh Hạnh cho biết, đó là một thiết kế theo đúng khuynh hướng của thế giới, đó là sử dụng chất liệu ren. Đó cũng là bộ trang phục có tất cả đường nét tôn hình thể của người phụ nữ. Nhưng tại sao công chúng lại có phản ứng khốc liệt như vậy? Theo bà, đơn giản là bởi mẫu đó vô tình để lộ ra nội y và chạm đến tâm lý sâu thẳm của văn hóa Việt, đó là sự tinh tế, kín đáo.

“Có rất nhiều trang phục có thể mặc khi bạn là người Tây, người Mỹ, nhưng không thể không mặc một bộ đồ không hợp thẩm mỹ của người Việt Nam, không hợp với văn hóa truyền thống của Việt Nam”, bà bày tỏ. Bà cũng cho biết thêm, đối với thế giới, ngay cả các nước phương Tây khi những người nổi tiếng diện những mẫu thiết kế đó không phải là không gặp phản ứng từ công chúng. 

NTK Minh Hạnh:
Hồng Quế và bộ trang phục phản cảm tại LHP Hà Nội 2012

NTK Minh Hạnh cũng lý giải, văn hóa truyền thống không có nghĩa cứ phải áo dài hay áo bà ba mà phải là vẻ đẹp tinh tế. “Có thể hở nhưng không được tạo ra những đường nét tạo sự kích thích, mà phải tạo được một cái nhìn thanh thoát, tinh khiết trong tinh thần vẻ đẹp người Việt”.

Bà cũng cho rằng, hậu scandal này cũng là một bài học cho thấy trách nhiệm của những NTK khi đặt một trang phục trên một nhân vật nào đấy, nhất là nhân vật ít nhiều có tiếng tăm.

Thế nhưng trong chương trình Tuần lễ Thời trang Xuân hè 2013 tới đây, NTK Minh Hạnh, thành viên của BTC lại quyết định mời chân dài lắm scandal Hồng Quế tham gia trình diễn những bộ sưu tập mới nhất của các NTK Việt. Lý giải về điều này, bà cho rằng: "Cho đến thời điểm hiện tại, cá nhân Hồng Quế và bản thân tôi chưa nhận được bất cứ văn bản nào từ phía cơ quan quản lý về chuyện xử phạt Hồng Quế sau scandal tại LHP quốc tế Hà Nội 2012 vừa qua".

Hơn hết, bà mời Hồng Quế tham dự với tư cách một người mẫu là để cho cô ấy một cơ hội được trở thành người mẫu đúng nghĩa và không được phép sai lầm. Đó là sai lầm của một người trẻ tuổi có nhiều năng lượng nhưng không biết sử dụng năng lượng đó để làm gì. 

“Hồng Quế là người trẻ tuổi quá dư năng lượng, rất hiếu thắng và rất thiếu suy nghĩ trong việc xây dựng hình ảnh như thế nào. Chúng tôi là những NTK có trách nhiệm dẫn dắt họ. Gợi cảm nhưng thanh lịch vẫn là đích cuối cùng của người phụ nữ hôm nay”, bà nhấn mạnh.
 
NTK Minh Hạnh:
NTK Minh Hạnh

NTK Minh Hạnh cũng chia sẻ thêm, Hồng Quế là người bà phát hiện từ năm 13 tuổi. Bà cũng cho biết, bà không thể trả lời chắc chắn rằng có thể “thuần phục” được “con ngựa bất kham” Hồng Quế hay không, nhưng bà tin rằng khi mình mở rộng tấm lòng và cái sự việc mình giải quyết mang tính nhân bản đối với không chỉ cá nhân Hồng Quế, người ta sẽ nhìn thấy được rằng tính chuyên nghiệp và sự nghiêm túc của công việc nằm ở đâu. 
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet