Nữ bị cáo lại bế con sơ sinh vào phòng xử vụ Hứa Thị Phấn, luật sư "chê" phòng y tế

Bất chấp đề nghị của HĐXX về việc làm đơn xin xét xử vắng mặt hay có thể vắng mặt những ngày xét xử không liên quan đến mình, hôm nay, Bùi Thị Kim Loan lại tự ý bế con sơ sinh vào phòng xét xử không báo trước khiến phiên tòa phải lùi lại gần 1h.

Căn phòng với chiếc nôi và các nhân viên y tế nằm ngay phòng xử án.

Ngày 10/5, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử bà Hứa Thị Phấn và đồng phạm. Tuy nhiên buổi làm việc này đã phải lùi lại gần 1h vì bị cáo Bùi Thị Kim Loan lại mang con mới sinh vào thẳng phòng xét xử mà không theo sự sắp xếp của HĐXX trước đó.

Vì tình huống này, Chủ tọa Phạm Lương Toản đã phê bình lực lượng bảo vệ vì để bị cáo Loan mang con vào phòng xử. Ông cũng yêu cầu bị cáo đưa con vào phòng đã có sẵn nhân viên chăm sóc và nôi cùng các dụng cụ cần thiết.

Ông cũng nhắc lại rằng bị cáo Loan được phép vắng mặt tại tòa, và nếu đến cần thông báo trước để HĐXX chuẩn bị. Ông nhấn mạnh rằng bà Loan chỉ được vào phòng xử khi giao con cho cán bộ y tế, hết giờ cán bộ y tế sẽ giao con lại cho bị cáo.

Tuy vậy, luật sư của bị cáo cho rằng điều kiện phòng chăm sóc không đảm bảo vì nhiều bụi. Đáp lại, Chủ tọa cho biết Tòa án đang trùng tu và đã tạo điều kiện hết sức khi bố trí phòng riêng cho bé. Ông yêu cầu luật sư tuân thủ quyết định của HĐXX, nếu không sẽ phải rời khỏi phiên xử.

Như Infonet đã thông tin, sáng 8/5, Bùi Thị Kim Loan (40 tuổi), nguyên kế toán Công ty Phú Mỹ, trợ lý của bà Hứa Thị Phấn đã mang theo con nhỏ mới 20 ngày tuổi đến hầu tòa.

Luật sư của bị cáo đề nghị hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, HĐXX không đồng ý và cho biết trước khi phiên tòa diễn ra, đại diện HĐXX đã đến tận nhà gặp trực tiếp bị cáo Loan (có sự chứng kiến của luật sư) và đề nghị bị cáo xin xét xử vắng mặt nhưng bị cáo không đồng ý. Thậm chí khi HĐXX thông báo rằng trong những ngày xét xử không liên quan đến bị cáo thì bị cáo có thể vắng mặt, nhưng “bị cáo cũng không đồng ý”.

Bà Loan bị truy tố về tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Cáo trạng xác định bà Loan là người nhận chỉ đạo từ bà Phấn để yêu cầu nhân viên Ngân hàng Đại Tín hạch toán thu khống số tiền hơn 5.000 tỷ đồng để bà Phấn sử dụng bất hợp pháp.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều