Nữ Chủ tịch Hội chữ thập đỏ lên Facebook rao bán động vật hoang dã

Mặc dù đang làm Chủ tịch hội Chữ thập đỏ xã nhưng bà Kha Thị Hoa (33 tuổi, trú ở huyện Con Cuông, Nghệ An) đã lợi dụng mạng xã hội Facebook để rao bán động vật hoang dã trái phép.

Số tang vật lực lượng Kiểm lâm thu giữ từ bà Hoa.

Ngày 16/11, lực lượng Kiểm lâm Vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An) đã ra quyết định xử phạt hành chính bà Kha Thị Hoa (33 tuổi, ngụ xã Lạng Khê, huyện Con Cuông) số tiền 6 triệu đồng về hành vi mua và vận chuyển động vật hoang dã trái phép.

Bà Hoa hiện đang là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Lạng Kê (huyện Con Cuông).

Trước đó, chiều 15/11, bà Kha Thị Hoa bị Đội Kiểm lâm cơ động (Vườn quốc gia Pù Mát) bắt quả tang khi đang vận chuyển 1 con gà rừng, 2 con cầy vòi hương với trọng lượng 4,3kg và 1,9kg thịt lợn rừng từ nhà tới xã Chi Khê để giao cho một người đàn ông lạ mặt.

Khi bị cơ quan chức năng phát hiện, kiểm tra, lợi dụng lúc sơ hở, người đàn ông này đã chạy thoát.

Tại cơ quan chức năng, bà Hoa thừa nhận đã lên Facebook cá nhân rao bán động vật hoang dã thì được người đàn ông trên đặt mua để làm quà tặng.

Được biết, trong thời gian qua, dù làm cán bộ xã nhưng bà Hoa thường xuyên lên mạng xã hội để rao bán động vật hoang trái phép. Sau khi xảy ra sự việc, trên Facebook của vị cán bộ xã này đã gỡ hết nội dung rao bán động vật hoang dã đã đăng trước đó.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều