Nữ hiệu trưởng tử vong bất thường tại phòng khám tư

Trần Nhân

Sau khi đến phòng khám tư nhân để điều trị chứng chóng mặt, nhức đầu, bà H'Nghin được chuyền đường trong một thời gian dài và tử vong ngay sau đó.
Phòng khám nơi xảy ra vụ việc

Ngày 30/4, nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ký văn bản gửi Bệnh viện Đa khoa Buôn Hồ, Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ, Phòng Y tế thị xã Buôn Hồ, yêu cầu các đơn vị trên thanh tra và đình chỉ hoạt động ngay Phòng khám của bác sĩ Nguyễn Văn An (trú phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ), nơi vừa xảy ra vụ chết người.

Theo nội dung của văn bản này, các đơn vị trên phải gửi báo cáo cụ thể gửi về Sở Y tế trước 16h ngày 30/4.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 28/4, bà H’Nghin Niê (48 tuổi, là hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Cúc ở xã Ea Blang, trú phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) cảm thấy đau đầu, chóng mặt nên đến phòng khám tư của bác sĩ An để điều trị.

Tại đây, bác sĩ đã truyền cho bà H’Nghin chai nước đường để duy trì đường huyết. Đến sáng hôm sau, bà H’Nghin có biểu hiện co giật, khó thở nên được đưa vào BVĐK thị xã Buôn Hồ cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong trước đó.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn An, chủ phòng khám tư nơi xảy ra vụ việc, vào khoảng 23h ngày 28/4, phòng khám tiếp nhận bệnh nhân H'Nghin trong tình trạng hạ đường huyết.

Sau đó, bác sĩ đã chuyền đường và điều trị cho bệnh nhân H’Nghin  từ 23h30 ngày 28/4 đến 5h sáng 29/4. Theo bác sĩ An, khi rút đường truyền dịch ra, bệnh nhân cho biết đã bình thường nên ông đi ra ngoài. Tuy nhiên, một lúc sau ông nghe người nhà gọi nên chạy vào thì thấy bệnh nhân đang trong tình trạng sùi bọt mép nên gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân đi BVĐK thị xã Buôn Hồ.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet