Nữ nhân viên Điện lực Đà Nẵng trả lại 1 tỉ đồng cho khách Hà Nội đánh rơi

Sáng 7/3, ông Ngô Tấn Cư, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã đến trao giấy khen và tiền thưởng 2 triệu đồng cho chị Trần Thị Anh (nhân viên Điện lực Sơn Trà) đã có hành động đẹp trả lại 1 tỉ đồng cho người đánh rơi

Trước đó, ngày 24/2, trên đường đi làm về, chị Trần Thị Anh (nhân viên Tổ thu ngân, Điện lực Sơn Trà) nhặt được một túi nilon trong đó có hộp ô mai và rất nhiều tiền mặt. Do trời mưa, chị tấp vào lề trú nhờ trước cửa hàng Viettel (226 Ngũ Hành Sơn) và nghĩ là người đánh rơi sẽ quay lại tìm.

Nữ nhân viên Điện lực Đà Nẵng trả lại 1 tỉ đồng cho khách Hà Nội đánh rơi - ảnh 1
Ông Ngô Tấn Cư, Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng Ngô Tấn Cư trao giấy khen cho chị Trần Thị Anh (Ảnh: HC)

Khoảng 5 phút sau, có một phụ nữ hớt hải xuất hiện, tìm kiếm một cái gì đó. Chị Anh tiến đến hỏi và được biết người phụ nữ đó tên Nguyễn Thị Thanh Thu (trú tại ngõ 38 Thanh Xuân, Hà Nội) vừa đánh rơi 1 tỷ đồng do con gái nhờ đặt cọc tiền đất.

Chị Trần Thị Anh đoán đây là chủ nhân chiếc túi nilon mà mình vừa nhặt được, nhưng để xác minh chính xác, chị hỏi tiếp và được người phụ nữ cho biết trong túi nilon còn có một hộp ô mai. Sau khi biết chính xác chủ nhận của chiếc túi, chị Trần Thị Anh đã trả lại cho người đánh rơi.

Chị Trần Thị Anh cho biết, người phụ nữ tên Nguyễn Thị Thanh Thu không ngớt lời cảm ơn và biếu chị mấy triệu đồng nhưng chị nhất định không nhận. Người phụ nữ đó nói với chị Trần Thị Anh: “Con gái tôi chọn mua đất lập nghiệp ở Đà Nẵng là rất đúng đắn!”.

Sau khi trao thưởng cho chị Trần Thị Anh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điện Lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) Ngô Tấn Cư bày tỏ: “Tôi rất xúc động trước hành động đẹp của chị Anh. Không phải ai cũng có thể đủ bản lĩnh vượt qua lòng tham để trả lại người đánh rơi số tiền rất lớn như vậy. Và càng xúc động, cảm kích hơn khi biết chị Anh không nhận tiền cảm ơn hàng triệu đồng của người đánh rơi”.

Ông Ngô Tấn Cư cũng cho biết, thời gian qua đã có nhiều cán bộ, nhân viên PC Đà Nẵng trả lại tài sản bị đánh rơi cho khách hàng. Lúc 7g15 ngày 13/2, trên đoạn đường đi làm từ nhà đến Điện lực Thanh Khê, anh Thân Trọng Tín, công nhân Tổ Quản lý đo đếm phát hiện một chiếc điện thoại di động hiệu Oppo F1S màu trắng trị giá 6,9 triệu đồng do ai đó đánh rơi trước số nhà 864 Trần Cao Vân.

Anh Tín lập tức kiểm tra sơ bộ thông tin trên chiếc điện thoại di động và tìm số điện thoại để liên lạc với người đánh rơi. Chủ nhân của chiếc chiếc điện thoại di động nói trên là em Diệp Trần Huyền Trân, hiện học lớp 12/12 trường THPT Thái Phiên (735 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Trong buổi sáng cùng ngày, em Trân đã nhận lại chiếc điện thoại di động của mình.

Tiếp đó, ngày 27/2, trong ca làm việc, chị Huỳnh Thị Thọ, nhân viên thu ngân, Điện lực Sơn Trà cũng nhặt được ví do khách hàng bỏ quên nhưng không liên lạc được với chủ nhân. Chị đã báo bảo vệ để lập biên bản kê biên và cất ví vào két. Đến sáng 28/2, chị Nguyễn Thị Xuân Hương, chủ nhân chiếc ví đã liên hệ để nhận lại và gửi lời cám ơn chân thành đến chị Thọ vì ngoài tiền trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều