Nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD không cần luật sư hỗ trợ pháp lý

Vừa thông tin với PV Infonet, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: “VKSND tỉnh Bắc Giang đã phê chuẩn quyết định khởi tố nữ phóng viên báo Thương hiệu và Công luận cưỡng đoạt 70.000 USD của doanh nghiệp nước ngoài”.

Ngoài ra, Thiếu tướng Tô Ân Xô cũng thông tin: “Sau khi có sự phê chuẩn của VKSND tỉnh Bắc Giang, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Đào Thị Thanh Bình (40 tuổi, phóng viên báo Thương hiệu và Công Luận) về hành vi cưỡng đoạt tài sản".

Nghi phạm Bình tại cơ quan công an.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Tô Ân Xô cũng thông tin: "Trong quá trình làm việc với cơ quan công an Bình thành khẩn thừa nhận hành vi. Gia đình nữ phóng viên này cũng đưa luật sư đến hỗ trợ pháp lý nhưng Bình từ chối vì nghĩ rằng sai phạm đã rõ ràng".

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 18/12, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội bắt quả tang là Đào Thị Thanh Bình hiện đang là phóng viên của Báo Thương hiệu và Công luận (báo có trụ sở tại quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra, khi đối tượng Bình đang có hành vi nhận số tiền 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng (51 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) thì bị thì lực lượng Công an ập vào bắt quả tang.

Ông Bằng hiện đang cư trú tại phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, là Giám đốc đối ngoại của Công ty TNHH Luxshare-Ict Việt Nam, có trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 70.000 USD, 1 máy tính cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ đối tượng Đào Thị Thanh Bình để tiếp tục xác minh, làm rõ vụ án.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ án, theo thông tin phát đi từ Ban biên tập báo Thương hiệu và Công luận, ngày 18/12/2018, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH Luxshare-Ict Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, khi bị bắt có người của Công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

Trước đó phóng viên Đào Thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH Luxshare-Ict Việt Nam. Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thanh Bình, thu thập thông tin viết bài.

Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho PV đến gặp Công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18/12/2018, công ty cho người giao tiền cho phóng viên Bình thì bị công an Bắc Giang bắt quả tang.

Báo Thương hiệu và Công luận đang hợp tác với cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định. Ban biên tập báo Thương hiệu và Công luận rất mong nhận được sự chia sẻ của bạn đọc và doanh nghiệp. Những hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh.

TIN LIÊN QUAN
Sông Mã
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều