Nữ robot xinh đẹp phát biểu tại hội nghị Liên Hợp Quốc

Hoàng Dung (lược dịch)

Một robot giống người bất ngờ xuất hiện ở hội nghị công nghệ của Liên Hợp Quốc trong vai trò thành viên tham gia hội thảo và có bài phát biểu thu hút sự chú ý cũng như được nhận tràng pháo tay của người tham dự.

Theo tờ Mirror, nữ robot có tên Sophia, có ngoại hình rất giống người do công ty  Hanson Robotics chế tạo. Năm ngoái nữ robot này thu hút sự chú ý của truyền thông với nhiều cuộc phỏng vấn trên truyền hình, biểu diễn trong buổi hòa nhạc, thậm chí xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang hàng đầu.

Tại cuộc họp của Liên Hiệp Quốc về trí tuệ nhân tạo và phát triển bền vững mới đây ở New york, nữ robot đã có cuộc đối thoại ngắn với  Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Amina J. Mohammed.

Sophia nói: "Tương lai vốn đã ở đây. Chỉ là nó chưa được phân bố đồng đều.  Nếu chúng ta thông minh hơn và tập trung vào kết quả có lợi cho đôi bên, trí tuệ nhân tạo có thể giúp phân phối hiệu quả những nguồn tài nguyên hiện có trên thế giới như lương thực và năng lượng".

Sophia sử dụng trí nhân tạo để đọc cảm xúc của con người và phản ứng với cách họ nói chuyện và hành động.

Nữ robot  được thiết kế theo mô phỏng Audrey Hepburn với vẻ đẹp cổ điển, làn da trắng sứ, sống mũi thon gọn, gò má cao, nụ cười hấp dẫn và đôi mắt biểu cảm thay đổi màu sắc theo ánh sáng.

Công ty Hanson Robotics cho biết trong tương lai họ sẽ nghiên cứu chế tạo những robot có thể phát triển mối quan hệ tình cảm với con người.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet