Nữ sinh Phan Đình Phùng nghẹn ngào giờ phút chia tay tuổi học trò

Những cô cậu học trò thường ngày với những trò "nhất quỷ nhì ma" bỗng dưng trở nên trầm ngâm, nghẹn ngào nhỏ lệ trong giờ phút chia tay của lễ bế giảng.

Sáng 22/5, thầy trò trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức lễ bế giảng và trưởng thành cho các học sinh cuối cấp năm học 2017-2018.
Toàn trường Phan Đình Phùng có 15 lớp cuối cấp với hơn 700 học sinh sẽ tốt nghiệp và bước vào kỳ thi THPT sắp tới đây.
Ngay từ sáng sớm, đông đủ học sinh trường THPT Phan Đình Phùng đã có mặt, chỉnh tề xếp vào hàng ngũ. Các bạn trai trong đồng phục áo trắng, quần xanh còn các bạn gái vẫn với tà áo dài quen thuộc. 
Nữ sinh Nguyễn Tường San duyên dáng rạng rỡ trong bộ áo dài trắng tinh khôi.
Từ lâu, trường THPT Phan Đình Phùng đã có tiếng là ngôi trường của nhiều học sinh vừa nhiều thành tích cao, vừa có vẻ đẹp ngoại hình ấn tượng
Ngày cuối cùng của tuổi học trò, hẳn ai cũng bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm 3 năm học dưới mái trường, bao trò chơi nghịch ngợm đã dần trở thành ký ức...
Rồi từ mai, các cô cậu học trò này hẳn sẽ cảm thấy có một sự hụt hẫng. Bởi lẽ, từ nay những việc từng làm thường nhật với mái trường giờ đây sẽ chỉ còn là những kỷ niệm.
Trong lễ bế giảng, các thầy cô giáo sẽ trao tặng các học sinh lớp 12 những chiếc huy hiệu mang biểu tượng của trường. 
Đây là nghi lễ đặc biệt ở ngôi trường cổ kính này, với ý nghĩa mong tất cả những học sinh cuối cấp dù trưởng thành thì vẫn mãi nhớ về ngôi trường cấp 3 yêu dấu với nhiều kỉ niệm
 
Trao cô chủ nhiệm từng cái ôm thật chặt trong giờ phút xúc động dâng trào.
Khi những giai điệu của ca khúc quen thuộc “Mong ước kỉ niệm xưa” vang lên, những nữ sinh của trường không giấu cảm xúc bồi hồi, xúc động
Những giọt nước mắt xúc động đã rơi khi thời khắc cuối cùng của tuổi học trò đến gần
Một nữ sinh cố kìm nén cảm xúc nhưng không thể ngăn được những giọt lệ lăn dài khi giờ phút chia tay đã đến thật gần.
Để đánh dấu ngày lễ quan trọng này, các bạn mang theo những chùm bóng bay, viết lên đó rất nhiều ước nguyện rồi thả lên trời với hi vọng điều ước sẽ trở thành sự thật. 
Trong đó, điều ước được học sinh lớp 12 nói tới nhiều nhất chính là "Đỗ đại học", đạt được kết quả xứng đáng cho 12 năm đèn sách.
Những trái bóng bay lên mang theo những giấc mơ và cả những kỷ niệm mà những cô cậu học trò đã cùng nhau có với những thầy cô trong suốt gần 1000 ngày dưới mái trường này.
 

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều