Nữ tài xế lái BMW say rượu gây tai nạn chết người lĩnh án 42 tháng tù

Sau một buổi xét xử và nghị án, trưa 17/6, HĐXX TAND quận Bình Thạnh đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thị Nga (47 tuổi). Bị cáo Nga là người gây ra vụ tai nạn tại ngã tư Hàng Xanh khiến 1 người chết và 5 người bị thương.

Bị cáo Nga bật khóc trong phiên tòa.

HĐXX nhận định hành vi rất nguy hiểm cho xã hội, dù dư luận cực lực lên án nhưng bị cáo vẫn bất chấp lái xe khi không có giấy phép, nồng độ cồn vượt quy định.

"Những điều đó cho thấy bị cáo Nga biết trước hậu quả nhưng vẫn thực hiện, coi thường sức khỏe, tính mạng của người khác. Do vậy, cần cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian mới có tác dụng răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội" - Chủ tọa nhận định.

HĐXX cũng nêu ra các tình tiết như tích cực khắc phục hậu quả, gia đình các nạn nhân bãi nại, xin giảm nhẹ hình phạt để giảm án.

Tuy nhiên, căn cứ vào diễn biến sự việc, hậu quả bị cáo gây ra cho các nạn nhân, HĐXX bác đề nghị cho bị cáo được hưởng án treo.

Vì các lẽ trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Nga mức án 3 năm 6 tháng tù (42 tháng) về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Trước đó, trong phần xét hỏi, bị cáo Nga thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng truy tố. Bị cáo cũng thành khẩn khai báo, xin lỗi các nạn nhân và mong được HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về chăm lo cho chồng, con đang bị bệnh. HĐXX cho biết gia đình bị cáo đã bồi thường cho các nạn nhân gần 3,5 tỷ đồng.

Khi nhận định về hành vi của bị cáo, đại diện VKS cho rằng, Nga đã cố tình vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, xâm phạm đến tính mạng của người khác. Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, phạm lỗi lần đầu và tích cực khắc phục hậu quả, được các nạn nhân có đơn bãi nại nên VKS đề nghị mức án từ 36 đến 42 tháng tù. 

Theo kết quả điều tra, 23h10’ ngày 21/10/1018 bà Nga lái xe ô tô hiệu BMW mang biển số 51F-279.XX trên đường Điện Biên Phủ hướng từ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm về ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh). Khi đến ngã tư chiếc ô tô không dừng lại theo đèn tín hiệu mà đâm liên tiếp vào các xe máy đang dừng đèn đỏ phía trước. Vụ tai nạn khiến 1 phụ nữ tử vong, 5 người khác bị thương, 5 xe máy và 2 ô tô hư hỏng nặng. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn đối với bà Nga sau đó cho ra kết quả 0,94mg/l khí thở.

Khai nhận sau đó, bà Nga cho biết trước khi lái xe đã uống bia rượu tại một nhà hàng ở quận 3. Ngày 24/10/2018, Cơ quan CSĐT quận Bình Thạnh khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nga để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Sau đó, bà Nga được cho tại ngoại vì có gia đình bảo lãnh; có lí lịch, chỗ ở rõ ràng; và đã tích cực bồi thường cho các nạn nhân... nhưng yêu cầu bà Nga cấm xuất cảnh. Cuối tháng 5/2019, bị can Nguyễn Thị Nga bị bắt tạm giam trở lại để đảm bảo việc xét xử đúng lịch trình.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều