Nữ tiếp viên xinh đẹp chọn nghề vì muốn gặp người yêu

Đỗ Thúy Hà (SN 1991, Hà Nội) hiện nay đang là nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp của hãng hàng không Quốc gia.

Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, cùng thân hình chuẩn, lại làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, 9x Hà Thành khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Nữ tiếp viên xinh đẹp chọn nghề vì muốn gặp người yêu - ảnh 1
Thúy Hà đến với nghề tiếp viên một cách... khá tình cờ

Được biết cơ duyên để 9x đến với công việc hiện tại khá thú vị. Vì ngưỡng mộ cũng như mong muốn được làm việc cùng với người yêu của mình - lúc này đang du học để trở thành cơ trưởng cô nàng đã "liều" đăng kí dự thi Học viện Hàng không.

Vì sợ gia đình phản đối nên Thúy Hà đã bí mật học tiếng Anh, nộp hồ sơ dự thi, xong xuôi mới dám thông báo đến bố mẹ. Và may mắn khi đây là sự lựa chọn liều lĩnh đầy sáng suốt của Thúy Hà.

"Bản thân mình cho rằng đây là nghề ‘làm dâu trăm họ’, vì thế khó khăn nhất đối với 1 tiếp viên như mình chắc chắn là từ phía những khách hàng rồi.

Mỗi hành khách lại có một yêu cầu khác nhau, để làm hài lòng được tất cả thì đòi hỏi mình phải có kĩ năng mềm cực kì chuyên nghiệp mới đáp ứng nhu cầu của khách cũng như có cách xử lý linh hoạt trong các sự cố nhanh nhất", Thúy Hà chia sẻ.

Đến bây giờ, dù đã có kinh nghiệm làm việc 4 năm nhưng Thúy Hà vẫn luôn hồi hộp và lo sợ trước mỗi chuyến bay.

"Từ bé tới lớn được bố mẹ cưng chiều quen rồi nên đôi lúc tủi thân khi xa nhà và những lúc gặp khó khăn trong công việc. Mình nhớ chuyến bay đầu tiên mình bị say máy bay, về nhà gọi điện cho bố mẹ khóc ngon lành, thế là bố mẹ mình bảo mình nghỉ làm về nhà bố mẹ nuôi. Nghe xong mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc và cũng buồn cười", Thúy Hà tâm sự.

Theo 9x Hà thành tâm sự, nghề "làm dâu trăm họ" này phải va chạm với nhiều người nên mang lại nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân cô.

Bên cạnh đó việc đi lại nhiều giúp cô nàng mở mang tầm mắt về văn hóa của mỗi vùng miền và mỗi chuyến bay cô nàng coi như một chuyến du lịch "ké" cho bản thân.

Có lẽ vì thế mà Thúy Hà ngày càng yêu công việc của mình và mong muốn được gắn bó với công việc này thật lâu dài.

Theo Tri thức trẻ

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều