Nữ tướng Hoa Kỳ làm nên lịch sử mới trong quân đội

Trung tướng Laura J. Richardson đã vượt qua rất nhiều rào cản trong sự nghiệp trong quân đội và sắp tới bà sẽ tiếp tục lập nên một kỳ tích mới khi trở thành chỉ huy của Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Hoa Kỳ.

Lần đầu tiên trong lịch sử Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Hoa Kỳ (FORSCOM), một phụ nữ sẽ trở thành người đứng đầu của cơ quan lớn nhất trực thuộc Quân đội Mỹ, đồng nghĩa với việc bà sẽ lãnh đạo 776.000 binh lính và 96.000 dân thường tình nguyện.

Tướng Laura J. Richardson của Quân đội Mỹ.

Trước đó, bà Richardson cũng đã trở thành phụ nữ đầu tiên tiếp quản nhiều chức vụ quan trọng trong quân đội. Gia nhập Quân đội Mỹ từ năm 1986, năm 2012 bà trở thành phó chỉ huy đầu tiên của Sư đoàn Kỵ binh số 1, một trong những đơn vị lâu đời nhất của Mỹ và từng tham gia nhiều cuộc chiến tranh lớn nhỏ trong lịch sử đất nước.

Trong sự nghiệp của mình, bà Richardson đã là một phi công của quân đội Mỹ, cũng như là cố vấn quân sự của phó Tổng thống và là một trong những sĩ quan liên lạc của quân đội tới Thượng viện Mỹ.

Năm 2017 bà trở thành cấp phó của tướng Robert B. Abrams, qua đó trở thành nữ tướng đầu tiên đảm nhận chức phụ Phó Tư lệnh của FORSCOM. Giờ đây khi ông Abrams quyết định từ chức, bà Richardson sẽ trở thành người đứng đầu mới.

Vào ngày 16/10, ông Abrams tuyên bố ông sẽ rời bỏ cương vị hiện tại của mình để trở thành chỉ huy của Quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc. Toàn văn thông điệp tạm biệt của ông đã được FORSCOM đăng tải trên trang Twitter của mình.

“Được phục vụ trên cương vị tướng chỉ huy của Bộ Tư lệnh Các lực lượng Lục quân Hoa Kỳ trong ba năm qua là một vinh dự to lớn”, thông điệp của ông Abrams cho biết.

Ông Abrams cũng có lời cảm ơn chân thành đối với các thành viên trong FORSCOM, vì những gì họ làm được đã giúp nâng cao “khả năng sẵn sàng chiến đấu của ba lực lượng của Quân đội Hoa Kỳ, đó là lực lượng chính quy, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Lực lượng Dự bị”.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều