Nửa đêm, các bác sĩ soi đèn pin đỡ đẻ cho sản phụ giữa rừng

Ngày 5/4, bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê, Hà Giang cho biết các bác sĩ vừa đỡ đẻ một ca hi hữu khi sản phụ đẻ rơi giữa rừng.

Sản phụ đẻ rơi trên đường đêm 4/4

Vào khoảng 22 giờ 30 ngày 4/4, chị T. ở xã Nà Phia, Yên Phú, Bắc Mê, Hà Giang, mang thai lần đầu thai 32 tuần có dấu hiệu chuyển dạ nên đi viện sinh con. Tuy nhiên, chị T. đang trên đường đến viện để sinh vì trước đó thấy đau bụng, nhưng chưa kịp đến viện thì đã chuyển dạ.

Ngay lập tức Ban Giám đốc bệnh viện đã cử ê kíp gồm bác sĩ Phan Văn Thu, điều dưỡng Đào Xuân Huy và điều dưỡng Nguyễn Thị Mẫn đến ngay hiện trường cách bệnh viện khoảng 4km hỗ trợ bệnh nhân.

Khi kíp bác sĩ có mặt thì sản phụ đã sinh con dưới nền đất, rau chưa sổ, cháy máu nhiều. Điều đáng nói là thai nhi mới có 32 tuần tuổi, sinh non, bé chỉ nặng 1600g, khóc yếu, tím tái, hạ thân nhiệt.

Do trời tối, nên để có ánh sáng các bác sĩ tận dụng tất cả các loại đèn như đèn pha ô tô, đèn pin và đèn phát ra từ điện thoại.

Kể lại ca sinh đó, mộ bác sĩ trực tiếp tham gia kíp đỡ đẻ cho biết lúc ấy sản phụ đã sinh con dưới nền đất, nhau chưa sổ, cháy máu nhiều. Do sinh non nên bé chỉ nặng 1600g, khóc yếu, tím tái, hạ thân nhiệt.

Các bác sĩ nhanh chóng xử trí tại chỗ, mẹ con sản phụ Tiên được đưa về bệnh viện để cháu bé nằm lồng ấp. Do sinh non nên em bé khá yếu, chưa tự bú được và phải ăn qua sonde dạ dày. Đến sáng 5/4, sức khỏe hai mẹ con sản phụ đã ổn định hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê đỡ đẻ cho sản phụ trên đường, mới dây nhất vào ngày 9/3 các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Băc Mê cũng đã lao xe máy đến bìa rừng đỡ đẻ cho sản phụ đẻ rơi con dọc đường.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều