Nước miễn phí có màu và mùi lạ, người dân HH Linh Đàm nhất quyết không lấy

Rất nhiều người dân tại khu đô thị (KĐT) Linh Đàm đã mang bình, xô, chậu,... thậm chí cả những chiếc chai nhỏ ra để chờ lấy nước sạch. Thế nhưng, khi đến xe cấp nước, tất cả mọi người đều không dám lấy nước, khi thấy nguồn nước đang được phát miễn phí có mùi lạ, màu vàng nhạt.

Chiều nay (16/10), Công ty nước sạch Hà Nội tiếp tục cung cấp nước miễn phí cho các điểm mà  người dân đề nghị xin hỗ trợ cấp nước sạch, trong đó có khu dân cư HH Linh Đàm. Người dân đã tập trung rất đông xếp thành hàng để chờ lấy nước tại đây.

Được biết, tại KĐT HH Linh Đàm được cung cấp 2 xe nước miễn phí. Tuy nhiên, sau khi người dân lấy nước ở xe chở nước đầu tiên đã phát hiện nước có màu vàng nhạt, mùi lạ, không được trong bằng nước lọc mua tại cửa hàng.
Rất nhiều người dân đã không đồng ý lấy nước ở xe đi vào thứ 2. Mọi người đã rút ra bình thử lại xem nước có đảm bảo hay không.
Người dân rất thất vọng bởi nước miễn phí được cung cấp vẫn có mùi lạ, màu vàng nhạt.

Một số người dân cho biết, nước này được lấy từ nhà máy nước Pháp Vân, theo cảm quan ban đầu thì nước này không đảm bảo cho bà con sử dụng.

Một người dân đã uống thử xem nước ra sao.
Bình nước người dân lấy nước ra để đưa ra công ty hỏi rõ vì sao nước cung cấp cho dân có màu khác thường và mùi lạ.

Cô Đoàn Thị Thược – một cư dân sinh sống tại KĐT HH Linh Đàm cho biết: Mấy ngày nay cả gia đình đã không được tắm giặt, người rất ngứa. Chúng tôi đã phải mua các bình nước lọc về sử dụng, khá là tốn kém. Hôm nay được biết có xe nước miễn phí tôi liền xuống đây, nhưng nước có màu và mùi lạ nên mọi người không ai lấy nước này cả.

Rất nhiều người dân đã cầm xô, chậu xuống để lấy nước nhưng đều thất vọng đứng chờ.
Nhiều cư dân chán nản ngồi ngay trên bên lề đường với những vật dụng mang đi lấy nước như bình, xô... vì không thể lấy nước.
Các cư dân bức xúc đã mang bình nước lấy ra từ xe chở nước để đi ra công ty hỏi rõ nguyên nhân vì sao nước lại có màu và mùi lạ.

Như Infonet đưa tin trước đó, vào sáng nay (16/10), đại diện Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc hỗ trợ cấp nước cho vùng ảnh hưởng sự cố cấp nước mặt Sông Đà. Công ty sử dụng tối đa các phương tiện cấp nước bằng xe téc để hộ cấp nước cho các khu vực bị ảnh hưởng hoàn toàn miễn phí.

Được biết, sau khi các cư dân sinh sống tại khu HH Linh Đàm lên công ty phản ánh về việc trên, Ban quản trị đại diện dân cư của các tòa nhà ở KĐT HH Linh Đàm đã bỏ tiền mua 1 xe nước sạch với giá 900 nghìn đồng.

Những hình ảnh xe nước cư dân bỏ tiền mua nước sạch ở KĐT Linh Đàm.

TIN LIÊN QUAN
Quang Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều