Nước sông Hồng dâng cao nhấn chìm hàng nghìn gốc đào Nhật Tân

Người dân trồng đào Nhật Tân không khỏi lo lắng trước nguy cơ mất trắng do nước sông Hồng dâng cao nhấn chìm hàng nghìn gốc đào trong nhiều ngày nay.

Nhiều ngày nay hàng nghìn gốc đào ở làng đào Nhật Tân đang ngập nước do chịu ảnh hưởng nước sông Hồng dâng cao.
Ghi nhận của PV Infonet tại làng đào Nhật Tân, điểm dưới chân cầu Nhật Tân lúc 15h chiều 22/7, hàng nghìn gốc đào bị dìm trong làn nước.
 Chủ vườn có nguy cơ mất trắng nếu nước không sớm rút.
 
Cả một vùng đào bị nước nhấn chìm.
Nước ngập ngang thân cây đào.
Người dân trồng đào cho biết, trước đó vào năm 2017 cũng đã từng có lần nước lụt dân lên rất cao và nhấn chìm cả nghìn gốc đào xuống nước. Tuy nhiên, lần đó nước lên nhanh nhưng rút cũng nhanh nên không bị thiệt hại nhiều.
Cô Trần Thị Tâm (người dân trồng đào Nhật Tân) cho biết: "Nhà tôi có khoảng gần 1000 gốc đào thì có khoảng 300-400 gốc đang bị ngập nước do ở gần sông. Năm nay nước lên nhanh, còn năm ngoái nước ngập nhưng phần lớn đào đã được hoạn nên vẫn không ảnh hưởng nhiều. Còn năm nay thì đào chưa kịp hoạn nên ảnh hưởng khá nhiều. Hiện tại thì không có cách nào để cứu, chỉ còn chờ nước rút đi sớm thì may ra còn gỡ gạc lại được nhưng có lẽ năm nay đào cũng sẽ kém hơn so với mọi năm".
Mặc dù lụt sâu, nhiều người vẫn phải lội ra những gốc đào ngập nước để bó lại cành.
Một người dân trồng đào cho biết, nếu trong 2 ngày tới mà nước không rút đi  thì phần lớn những gốc đào ở ven sông bị ngập nước sẽ mất trắng. Còn những gốc đào ở trên bờ thì cũng bị ngậm nước quá nhiều, nếu đi lại quanh vườn không cẩn thận sẽ làm chết cây. Hơn nữa, nước vẫn đang ngập mà trời lại nắng cả ngày hôm nay dễ khiến đào bị cháy lá.
Để bảo vệ gốc đào, người dân trồng đào phải bó cành, cố định thân cây vào cọc để tránh đổ rạp.
Nước sông Hồng trong ngày vẫn đang lên nhanh, nếu mực nước không sớm rút thì người dân đứng trước nguy cơ mất trắng và dự đoán giá đào Tết năm nay sẽ tăng mạnh.
Cả nghìn gốc đào bị nhấn chìm trong nước.

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều