'Ở Đà Nẵng, cứ phấn đấu tốt sẽ có cơ hội thăng tiến!'

"Ở Đà Nẵng, cứ phấn đấu làm tốt sẽ có cơ hội thăng tiến. Không cần phải chạy chọt, không cần phải chung chi!" - Bí thư Thành uỷ Nguyễn Bá Thanh khẳng định.

'Ở Đà Nẵng, cứ phấn đấu tốt sẽ có cơ hội thăng tiến!'

"Ở Đà Nẵng, cứ phấn đấu làm tốt sẽ có cơ hội thăng tiến. Không cần phải chạy chọt, không cần phải chung chi!" - Bí thư Thành uỷ Nguyễn Bá Thanh khẳng định.

> Bí thư Đà Nẵng: "Tụt hạng là còn được châm chước!".

> Đà Nẵng: Tăng thu nhập cho CSGT để hạn chế tiêu cực

Như tin đã đưa, sáng 24/2, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã có buổi nói chuyện với hơn 4.500 cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của TP về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và công tác cán bộ trên địa bàn.

`Ở Đà Nẵng, cứ phấn đấu tốt sẽ có cơ hội thăng tiến!`

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh tiếp công dân - Ảnh: HC

Không đề bạt theo kiểu "lộn ngược đầu"

Tại đây, ông Thanh đã giao trách nhiệm cho các cơ quan làm công tác tổ chức khẩn trương tham mưu cho cấp uỷ quy hoạch cán bộ cho nhiệm kỳ đến. Đây là công việc không đơn giản, bởi chỉ còn hơn 3 năm nữa mà phải quy hoạch hàng loạt vị trí chủ chốt như Ban Thường vụ, Ban chấp hành, Bí thư Thành uỷ, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng các ban Đảng, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND TP, trưởng các đoàn thể, giám đốc các sở, bí thư các Đảng bộ trực thuộc, Chủ tịch UBND các quận, huyện...

Theo Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, ai cũng biết cán bộ là cái gốc quyết định thành bại của công việc. "Trong công tác cán bộ, khó nhất là đánh giá con người. Hiện vấn đề đánh giá cán bộ, đề bạt, sử dụng cán bộ còn quá nhiều bất cập, thiếu công bằng. Anh công bằng với vợ con, gia đình, bạn bè thì dễ nhưng có giỏi công bằng với người anh không ưa thích? Họ làm được việc thì phải sử dụng, vì đại cục, vì cái chung. Bởi đây không phải cái nhà của riêng anh, không phải công ty TNHH của gia đình anh. Có như thế cán bộ mới tin tưởng, mới hồ hởi" - ông Nguyễn Bá Thanh nhấn mạnh.

Do vậy, ông Thanh yêu cầu công tác tổ chức "phải hết sức công tâm, khách quan, phải tìm tòi, phát hiện người tài. Những người thực sự giỏi, làm được việc thì ít khi đi xin. Nên người làm công tác cán bộ phải hết sức tỉnh táo, tinh ý và phải đi tìm cán bộ chứ đừng để cán bộ đi tìm mình. "

Phải có cạnh tranh

Để tìm ra cán bộ thực sự đủ tâm, đủ tầm cho các chức danh chủ chốt của TP trong nhiệm kỳ đến, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu "phải có cạnh tranh". Theo đó, mỗi chức danh phải quy hoạch 2 - 3 người, ít nhất là 2 người nhưng không được làm "lấy được".

Các ứng cử viên được quy hoạch phải thi đua với nhau, người nào tốt nhất thì chọn. Về lâu dài, những người được quy hoạch chức danh Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phải trình bày đề án. Nếu trúng cử sẽ làm những vấn đề gì, cách làm như thế nào, tiền ở đâu ra để làm. Người dân, cán bộ sẽ căn cứ vào đó, cộng với những quan sát về bản thân các ứng cử viên lâu nay như thế nào, vợ con ra sao, thư ký riêng ra sao... để cầm lá phiếu đi bầu.

Ông Nguyễn Bá Thanh bày tỏ tin tưởng: "Bây giờ thì chưa được phép, nhiệm kỳ tới cũng chưa chắc đã được, nhưng vài ba nhiệm kỳ nữa sẽ đến lúc Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (khi đó cũng có thể là thị trưởng) phải do tranh cử. Hướng đến một chính quyền đô thị phải như thế. Bầu toàn dân chứ không bầu theo khu vực như bây giờ"

Trước mắt, trong công tác đề bạt, cất nhắc cán bộ của TP, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng nhận xét chỉ mới ở mức độ tương đối chứ chưa thể toàn diện được hết. Nhưng ông khẳng định: "Ở Đà Nẵng, các đồng chí cứ phấn đấu làm tốt sẽ có cơ hội thăng tiến. Không cần phải chạy chọt, không cần phải chung chi, không cần phải cái gì hết. Đó là tôi nói danh dự với các đồng chí và lâu nay cũng đã diễn ra như thế chứ không đợi bữa nay tôi nói!".

Tại cuộc nói chuyện này, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng đã thẳng thắn trước toàn dân về một số sai lầm, khuyết điểm của một số cán bộ chủ chốt ở cấp quận, huyện mà TP đã xử lý, về những ưu điểm lẫn hạn chế cần khắc phục của một số cán bộ vừa được bổ nhiệm vào các chức vụ quan trọng như Phó Chủ tịch UBND TP, Giám đốc Sở Xây dựng...

HẢI CHÂU

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet