Ô tô nhập dồn dập đổ về Việt Nam, chủ yếu từ Thái Lan

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tuần đầu tháng 6, đã có gần 1.000 chiếc chiếc ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký tờ khai hải quan vào Việt Nam.

Ô tô nhập dồn dập đổ về Việt Nam, chủ yếu từ Thái Lan - ảnh 1

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đổ về Việt Nam đầu tháng 6. (Ảnh minh họa: Internet)

Cụ thể, theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần đầu tiên của tháng 6 đã có 922 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu. Số xe nhập khẩu này có tổng trị giá đạt 21,5 triệu USD.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã tăng gấp 3 lần lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong ghi nhận được trong tuần trước đó.

Lượng xe ô tô nhập khẩu về trong nước vẫn chủ yếu là xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải chuyên dụng.

Cụ thể, có 647 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 13,8 triệu USD, chiếm 70,2% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan là 564 chiếc, tiếp theo xuất xứ từ Trung Quốc là 36 chiếc, từ Đức là 29 chiếc, còn lại là xe có xuất xứ từ Thụy Điển, Nhật Bản, Canada và Hoa Kỳ.

Ngoài ra, cũng có một lượng xe tải đã được mở tờ khai hải quan với số lượng 266 chiếc, trị giá gần 6,6 triệu USD. Trong đó có 246 chiếc đăng kí tờ khai nhập khẩu có xuất xứ từ Thái Lan và 20 chiếc có xuất xứ từ Nga.

Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, Hồ Chí Minh và Lạng Sơn.

Cũng trong tuần đầu tháng 6, có gần 41,7 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta, tăng nhẹ so với tuần trước.

Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Nhật Bản với 9,9 triệu USD; từ Trung Quốc với 8,8 triệu USD; từ Thái Lan với 8,1 triệu USD; từ In-đô-nê-xi-a với 4,7 triệu USD; từ Đức với 4,2 triệu USD.

Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 5 nước xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 85,6% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước.

TIN LIÊN QUAN
HN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều