OceanGroup bán 100% cổ phần Ocean Retail, tập trung vào tài chính

100% cổ phần của công ty ORC đã được chuyển nhượng cho các đối tác, trong đó 70% cổ phần được chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Tập đoàn VinGroup.

Ngày 3 tháng 10 năm 2014 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) đã công bố thông tin chuyển nhượng cổ phần tại công ty CP bán lẻ và quản lý bất động sản Đại Dương (ORC). Theo đó, 100% cổ phần của công ty ORC đã được chuyển nhượng cho các đối tác, trong đó 70% cổ phần được chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Tập đoàn VinGroup.

OceanGroup bán 100% cổ phần Ocean Retail, tập trung vào tài chính - ảnh 1
Một siêu thị trong hệ thống OceanMart

Công ty Ocean Retail (ORC) là một thành viên của OceanGroup, được thành lập tháng 9/2010 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng. ORC là đơn vị quản lý, vận hành, kinh doanh hệ thống trung tâm thương mại OceanMall và siêu thị OceanMart

Hệ thống gồm có 9 siêu thị đạt chuẩn mực quốc tế tại các tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình, Hà Tĩnh. Riêng tại Hà Nội, có 6 siêu thị OceanMart và 4 cửa hàng tiện ích Ocean Mart Express.

Tháng 1/2013, siêu thị đầu tiên trong hệ thống OceanMart được khai trương tại Hà Đông. OceanMart thực sự gây tiếng vang và bùng nổ khi liên tiếp khai trương và đi vào hoạt động các đại siêu thị OceanMart Royal City, OceanMart Times City, OceanMart Trung Hòa, OceanMart Starbowl… vào nửa cuối năm 2013. Đến nay, tổng diện tích mặt bằng kinh doanh siêu thị và TTTM OceanMart/OceanMall vào khoảng 40,000 m2, với gần 1.500 cán bộ nhân viên toàn hệ thống.

Sau khi chuyển nhượng, Công ty CP Bán lẻ và Quản lý BĐS Đại Dương sẽ được đổi tên thành Công ty CP Siêu thị VinMart.

Năm 2014, OceanGroup tập trung mạnh mẽ vào việc tái cơ cấu lĩnh vực đầu tư, tập trung chính vào các lĩnh vực tài chính ngân hàng, lĩnh vực khách sạn và đầu tư vào các dự án bất động sản quy mô lớn.

Dự kiến cuối năm 2014, dự án tổ hợp StarCity Centre nằm trên đường Trần Duy Hưng, Hà nội sẽ được khởi công xây dựng. Khách sạn 4 sao StarCity Nha Trang cũng sẽ chính thức mở cửa đón khách vào cuối năm nay. Ngoài ra, một hướng đi quan trọng của OceanGroup là tham gia vào lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông theo phương thức xã hội hóa. OGC là đơn vị có mức đầu tư lớn nhất trong liên danh các nhà đầu tư dự án BOT cải tạo xây dựng đường cao tốc Hà nội - Bắc Giang.

Năm 2014, OGC dự kiến sẽ vượt khoảng 2 lần chỉ tiêu lợi nhuận so với năm trước. Với việc đẩy mạnh cơ cấu nguồn vốn đầu tư và tập trung vào các lĩnh vực có thế mạnh, năm 2015 tới đây, OceanGroup sẽ đột phá về các chỉ tiêu kinh doanh và lợi nhuận. 

TIN LIÊN QUAN
H.G
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều