OceanGroup "lộ" lãi 500 tỷ từ OceanRetail sau vụ bắt ông Hà Văn Thắm

OceanGroup bất ngờ báo lãi 500 tỷ vụ chuyển nhượng OceanRetail sau những ồn ào về việc Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm bị khởi tố và bắt tạm giam ngày 24/10 vừa qua.

OceanGroup

Sau những ngày ồn ào về việc Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm bị khởi tố và bắt tạm giam ngày 24/10 vừa qua, thì ngay sau đó, OceanGroup đã ra thông cáo khẳng định đó là “sai phạm cá nhân” của ông Hà Văn Thắm và không gây ảnh hưởng tới mọi hoạt động của OceanGroup. Hiện tại, tạm thời Phó Chủ tịch HĐQT được phân công đảm nhiệm nhiệm vụ của Chủ tịch  HĐQT và OceanGroup vẫn nằm trong tầm kiểm soát của HĐQT và Ban điều hành Công ty.

Theo Ban lãnh đạo OceanGroup, lợi nhuận Quý III/2014 vượt kế hoạch đề ra và dự kiến lợi nhuận thực hiện cả năm cả năm 2014 sẽ vượt kế hoạch năm 2014 và vượt hơn so với các năm trước. Một trong những nhân tố để OceanGroup có thể tự tin về sự tăng trưởng lợi nhuận của cả năm 2014 là sự thành công của thương vụ chuyển nhượng OceanRetail.

OceanGroup sở hữu 90% cổ phần của OceanRetail. Theo đó, sau thương vụ chuyển nhượng cho Vingroup với tổng lãi là 500 tỷ thì riêng OceanGroup lãi 440 tỷ tương ứng với số cổ phần sở hữu nói trên.

Việc OceanGroup chuyển nhượng OceanRetail được đánh giá là sự thành công cho cả Vingroup và OceanGroup. Bởi, trong khi Vingroup rút ngắn được thời gian thành lập mới một hệ thống siêu thị bài bản, chuyên nghiệp, hiện đại có thể tính bằng 5 năm thì OceanGroup lại thu về được gần 500 tỷ đồng để giải quyết các vấn đề của mình, trong đó có việc tập trung tài chính cho các dự án mục tiêu đã được phê duyệt trước khi khi vị Chủ tịch bị khởi tố điều tra vì sai phạm cá nhân.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều