Olympic tới gần, Tổng thống Hàn Quốc chào đón Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ gặp gỡ Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam, tuy nhiên việc hai người có cuộc trao đổi trực tiếp với nhau hay không vẫn chưa được định đoạt.

“Tổng thống Moon sẽ gặp gỡ ông Kim Yong-nam vào thời điểm lễ khai mạc Olympic sẽ diễn ra”, một quan chức văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết.Trước đó hãng tin Yonhap cho biết, ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên sẽ có chuyến thăm tới Hàn Quốc cùng với các đại biểu cấp cao khác trong lúc Thế vận hội Mùa đông sẽ được khai mạc vào ngày 9/2 tới tại Pyeongchang (Hàn Quốc).

Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam.

Ngoài ra, Bộ Thống nhất Hàn Quốc trước đó tuyên bố rằng đoàn văn công của Triều Tiên sẽ đi bằng phà đến Hàn Quốc để phục vụ cho đại hội thể thao. Hai nước đang thảo luận về địa điểm tối ưu để phà có thể cập bến thuận tiện.

Vào ngày 2/2, Bình Nhưỡng đã thông báo cho Seoul rằng một đoàn đại biểu gồm 22 quan chức sẽ có mặt tại Pyeongchang trong 3 ngày.

Sau một cuộc họp 4 bên giữa Triều Tiên, Hàn Quốc, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và ban tổ chức Thế vận hội Mùa động 2018 tại thành phố Lausanne (Thụy Sĩ) vào ngày 20/1, IOC tuyên bố rằng Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ thành lập một đội tuyển khúc côn cầu nữ có sự phục vụ của tuyển thủ hai nước để tranh tài với các quốc gia khác. Triều Tiên sẽ tham dự các bộ môn trượt băng nghệ thuật, trượt băng tốc độ cao và trượt tuyết.

Đặc biệt hơn cả, vận động viên của Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ cùng nhau sánh vai dưới “lá cờ thống nhất” trong lễ khai mạc Thế vận hội.

Trong bài phát biểu đầu năm mới của mình, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông mong muốn cử các vận động viên Triều Tiên tham gia Olympic. Tuần trước, các vận động viên Hàn Quốc đã đến thị trấn Masikryong ở Triều Tiên để có một buổi huấn luyện chung với các vận động viên Triều Tiên.

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều