Ông chủ Lã Vọng tham vọng có 1 trong 10 tập đoàn tư nhân lớn nhất VN

Rút tên khỏi Lã Vọng, dường như doanh nhân Lê Văn Vọng đang dịch chuyển dần Tập đoàn Lã Vọng sang V.F.I Group và tuyên bố tham vọng đưa Tập đoàn này trở thành 1 trong 10 tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam

V.F.I Group mới thành lập năm 2018, song doanh nhân Lê Văn Vọng kỳ vọng tới năm 2025 sẽ đưa V.F.I Group trở thành 1 trong 10 Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Tháng 3/2018, doanh nhân Lê Văn Vọng đã bất ngờ rút tên của mình và những người liên quan khỏi Tập đoàn Lã Vọng. Còn việc ông Vọng đã chuyển nhượng cổ phần của mình tại Tập đoàn Lã Vọng hay chưa thì chưa có thông tin chính thức.

Cũng trong tháng 3/2018, ông Lê Văn Vọng sáng lập ra Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam (V.F.I Group) với vốn điều lệ 500 tỷ đồng do ông Vọng nắm 99,996% vốn.

Ngay sau khi doanh nhân Lê Văn Vọng rút tên khỏi Tập đoàn Lã Vọng thì công ty này bị Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra toàn diện các dự án, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 5387/VPCP-V.I ngày 07/06/2018 của Văn Phòng Chính phủ.

Đến nay, thời gian thanh tra các dự án của Tập đoàn Lã Vọng đã trôi qua, song Thanh tra Chính phủ vẫn chưa có thông báo về kết luận thanh tra.

Dù không còn đứng tên trực tiếp tại Tập đoàn Lã Vọng, song ông Lê Văn Vọng vẫn còn mối liên hệ khá mật thiết với Tập đoàn này. Có thể kể đến như, ông Vọng là đại diện pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư Louis Group, Văn phòng đại diện của Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới tại Hà Nội…

Trong một diễn biến khác, thông tin từ Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, Liên danh V.F.I Group của ông Lê Văn Vọng và Công ty Cổ phần thương mại Ngôi nhà mới (thành viên của Tập đoàn Lã Vọng) là đơn vị duy nhất trúng sơ tuyển dự án Khu đô thị mới Trung Minh A có tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.126 tỷ đồng tại tỉnh Hòa Bình V.F.I Group mới thành lập tháng 3/2018 và chưa thực hiện dự án nào. Song theo giới thiệu trên website được cho là của V.F.I Group có tên miền vfi.com.vn, Công ty này hoạt động chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: bất động sản, hệ thống nhà hàng; trường học, nông nghiệp, xây dựng. Đối với lĩnh vực bất động sản, Tập Đoàn VFI đã và đang xây dựng đầu tư các dự án như: Dự án Louis Đại Mỗ, Dự án biệt thự liền kề Shophouse Louis City Đại Mỗ..., Chuỗi Hệ Thống nhà Hàng: Thế giới Bia đã khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Các dự án mà V.F.I Group giới thiệu có tên giống với dự án đối ứng mà Tập đoàn Lã Vọng nhận được khi thực hiện dự án xây dựng hệ thống cống nối thông hồ Vục, hồ Đầu Băng và hồ Tư Đình theo hình thức hợp đồng BT.

Cũng theo giới thiệu trên website của V.F.I Group, ông chủ của doanh nghiệp kỳ vọng đến 2025: "Trở thành 1 trong 10 Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam". Tầm nhìn đến 2030: "Trở thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á".

Những động thái trên cho thấy, dường như doanh nhân Lê Văn Vọng đang dịch chuyển dần Tập đoàn Lã Vọng sang V.F.I Group.

Nguồn: nhadautu.vn

 

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều