Ông chủ tâm lý nhất hệ mặt trời thưởng tiền cho nhân viên giảm cân

Hoàng Dung (lược dịch)

Một ông chủ ở Trung Quốc khiến toàn bộ nhân viên công ty bất ngờ khi quyết định đầu tư cho việc làm đẹp của họ. Ông chủ sẽ chi 100 nhân dân tệ cho mỗi kg nhân viên giảm được.
Ông chủ tâm lý nhất hệ mặt trời thưởng tiền cho nhân viên giảm cân - ảnh 1

Theo tờ Odditycentral, ông Wang Xuebao, chủ một công ty cố vấn đầu tư Xian Jingtian đã quyết định đặt ra một hệ thống tiền thưởng để khuyến khách nhân viên giảm cân.

Người chủ tâm lý này có ý tưởng thưởng tiền này sau khi nhận ra cả ông và nhân viên đều dành phần nhiều thời gian ngồi tại chỗ mà ít vận động. Hơn nữa việc ăn uống không lành mạnh đã khiến nhiều người tăng cân nhanh chóng.

Ông Wang nói: "Tôi thấy rất buồn rầu vì nhân viên thường phải ngồi trong phòng làm việc và không đi lại đủ, kể cả tôi nữa. Nhiều người đã tăng cân. Qua hoạt động giảm cân này, chúng tôi có thể tạo ra văn hóa riêng".

Cuộc thi giảm cân bắt đầu vào tháng 3, kể từ đó nó đã tạo ra động lực cho hơn nửa số nhân viên trong công ty. Mọi người bắt đầu ăn uống khoa học hơn, chăm chỉ tập thể dục để có cơ thể đẹp hơn kèm tiền thưởng hàng tháng.

Zhou Wei, một nhân viên nữ trong công ty, đã thành công giảm được tận 20kg trong hai tháng và kiếm về 2.000 nhân dân tệ. Cô đi tập hàng ngày và hoàn toàn thay đổi thói quen ăn uống.

Cô chia sẻ: "Trước kia tôi chỉ ăn thịt, bữa nào tôi cũng phải ăn thịt, giờ tôi chuyển qua ăn nấm và trứng.

Tuy nhiên, để được thưởng 100 nhân dân tệ cho mỗi kg họ giảm được, các nhân viên phải chứng minh là mình đã giảm được ít nhất 3kg trước đó. Một nửa nhân viên trong công ty đã đạt đủ điều kiện.

Ông chủ Wang kể kế hoạch thành công ngoài mong đợi thế nhưng chính bản thân ông lại chưa đủ điều kiện để nhận thưởng.

Tình trạng béo phì ở Trung Quốc đang tăng nhanh. Người ta dự đoán rằng đến năm 2030, cứ 4 trẻ em ở Trung Quốc sẽ có 1 mắc bệnh béo phì.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet