Ông Đặng Lê Nguyên Vũ không còn giữ được vẻ "thiện lành" với bà Diệp Thảo

Trong suốt thời gian phiên tòa xử vụ ly hôn diễn ra, ông chủ Tập đoàn trung Nguyên thường sẵn sàng trả lời câu hỏi, tặng sách người khác với thái độ hòa nhã, nhưng khi nói đến bà Diệp Thảo, ông nhiều lần lớn tiếng, chỉ trích bằng những ngôn ngữ khá nặng nề.

Trong các buổi xét xử đã diễn ra, ông Vũ thường đến trước khoảng 30 phút, trong khi bà Thảo đến đúng giờ. Hai người ngồi ở hai dãy ghế khác nhau trong phòng xử và gần như không nhìn về phía nhau lúc nghỉ ngơi. Khi rời tòa, hai người cũng không hề nói chuyện, những màn đối đáp - nếu có, chỉ là sự phản ứng trong phiên tòa khi một người cho rằng người kia có thái độ "quá đáng".
Trong khi bà Thảo thường tránh và từ chối những câu hỏi của báo chí thì ông Vũ luôn sẵn sàng trả lời. Ông nói về mối quan hệ với bà Thảo, những mâu thuẫn xảy ra trong hôn nhân, quan điểm về việc phân chia tài sản, những dự định về tương lai của Trung Nguyên, tham vọng của cá nhân ông và cả nhận định về tôn giáo, chính trị... Mỗi lần đến tòa, ông Vũ thường mang theo một số quyển sách tâm đắc và sẵn sàng tặng lại những người xung quanh với thái độ rất chân thành, cởi mở.
Khi phiên xử diễn ra, Chủ tọa - Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân điều khiển khá nhẹ nhàng, ông để các bên nói hết ý - dù đôi khi không hẳn liên quan đến vụ việc. Ông cũng là người cố gắng đưa ra các lời khuyên, giải pháp để hai bên hàn gắn. Tuy nhiên, nỗ lực của ông không thành khi cả hai vẫn quyết định "đường ai nấy đi".
Khi vào phiên xử, ông Vũ không còn giữ được vẻ bình tĩnh trước đó. Mỗi khi trả lời HĐXX ông thường hướng thẳng về phía bà Thảo và chỉ trích đích danh bằng nhiều ngôn từ mạnh. Dáng điệu của ông cũng biểu cảm hơn với những nét mặt, cử chỉ dứt khoát. Thay vì xưng "qua" và "người anh em" như thường lệ, ông gọi bà Thảo là "cô" và xưng tôi.
Ngược lại, bà Diệp Thảo đa phần giữ yên lặng. Trong suốt những ngày diễn ra phiên tòa, chỉ một lần bà Thảo tỏ ra mất kiểm soát khi bỏ qua lời Chủ tọa, đứng lên cắt lời ông Vũ vào buổi cuối cùng, vì cho rằng bản thân đã bị xúc phạm nặng nề nhiều lần trong nhiều ngày.

Thái độ quyết liệt của ông Vũ khi nói về bà Thảo. 
Chỉ đến buổi cuối cùng, bà Thảo mới đồng ý chia sẻ với báo chí. 
Sau các lập luận, phía bà Thảo đề nghị chia mức 51% cổ phần (trên 100% - tương đương 2.100 tỷ đồng) của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên so với 39% của ông Vũ”. Ngoài ra, phía bà Thảo cũng yêu cầu chia đôi 30% cổ phần trong Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên (tương đương 814 tỷ đồng); chia đôi 15% cổ phần tại Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (tương đương 43 tỷ đồng). Với 4 công ty còn lại, bà Thảo để ông Vũ sở hữu toàn bộ. Trong khi đó, phía ông Vũ đề nghị chia tỷ lệ 7-3 số cổ phần ở tất cả các công ty, đồng thời muốn trả tiền để nhận số cổ phần của bà Thảo. Chiều nay, ngày 1/3, HĐXX sẽ công bố phán quyết cuối cùng.
TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều