Ông Đặng Thành Tâm 'tái xuất' gặp Chủ tịch Hội đồng châu Âu

Sau khi xuất hiện tại Quốc hội, ông Tâm là doanh nhân duy nhất được tiếp ngài Herman Van Rompuy, Chủ tịch Hội đồng châu Âu sang thăm Việt Nam.

Theo Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch SGI là doanh nhân Việt Nam duy nhất được tiếp riêng ngài Herman Van Rompuy trong chuyến thăm Việt Nam từ 31/10-2/11. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã tiếp phái đoàn của ông Herman Van Rompuy ngày 31/10.

Ông Đặng Thành Tâm 'tái xuất' gặp Chủ tịch Hội đồng châu Âu - ảnh 1
Ông Đặng Thành Tâm trong buổi tiếp riêng Chủ tịch Hội đồng Châu Âu

Chủ tịch Hội đồng châu Âu đã đánh giá cao sự phát triển lành mạnh của doanh nghiệp tư nhân Việt Nam mà SGI là một trong những điển hình. Ông Đặng Thành Tâm thay mặt các doanh nhân Việt Nam chúc mừng và cảm ơn ngài Chủ tịch và cộng đồng châu Âu đã mở cửa thị trường, tạo điều kiện ngày càng tốt hơn để doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu hợp tác.

Trong quan hệ hợp tác kinh tế, EU hiện là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch thương mại hai chiều tăng trung bình 15-20%/năm. Chuyến thăm của ông Herman Van Rompuy thể hiện sự coi trọng vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam tại khu vực.

Ông Đặng Thành Tâm 'tái xuất' gặp Chủ tịch Hội đồng châu Âu - ảnh 2
Ông Đặng Thành Tâm để râu để theo dõi sức khỏe

Trước đó, giải thích về việc xuất hiện tại Quốc hội với bộ râu lạ, ông Đặng Thành Tâm giải thích: "Tôi đã cố về để đi họp, dù vợ tôi không cho về hoặc bắt nhuộm tóc và cắt râu. Nhưng bác sĩ không cho. Họ nói đối với một con người, tốc độ mọc râu và tóc cho thấy thể trạng, nếu ông cắt đi chúng tôi không theo dõi được và ông chết thì chúng tôi không cứu được, ông không lo thân ông đừng có mắc gì mà xấu hổ. Mình sợ nhất là bị chết, vì thế râu, tóc trông có xấu tí thì kệ nó chứ, làm gì mà lo".

Theo Tri thức trẻ - Lao Động

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều