Ông Đinh La Thăng đã có luật sư bào chữa

Một trong hai luật sư được gia đình ông Đinh La Thăng mời bào chữa cho ông Đinh La Thăng đã nhận được giấy chứng nhận luật sư bào chữa.

Chiều 14/12, luật sư Phan Trung Hoài, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Thành viên Đoàn luật sư TP.HCM cho biết, ông vừa nhận được giấy chứng nhận luật sư bào chữa cho ông Đinh La Thăng từ cơ quan cảnh sát điều tra.

Theo luật sư Phan Trung Hoài, từ nơi tạm giam, ông Đinh La Thăng đã có đơn yêu cầu luật sư bảo vệ và gia đình ông Đinh La Thăng đã trực tiếp mời ông.

Luật sư đầu tiên của ông Đinh La Thăng đã nhận được giấy chứng nhận luật sư bào chữa. 

“Người trực tiếp mời tôi bảo vệ quyền lợi cho ông Thăng là vợ ông ấy. Tôi đang ở Hà Nội để tiến hành các thủ tục cần thiết bảo vệ quyền lợi cho ông Thăng. Cơ quan điều tra đã tạo điều kiện rất tốt cho tôi”, luật sư Phan Trung Hoài chia sẻ.

Được biết, ngoài luật sư Phan Trung Hoài còn có một luật sư khác thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội được gia đình ông Đinh La Thăng mời bào chữa. Tuy nhiên, đến nay chỉ có luật sư Hoài xác nhận đã nhận được giấy chứng nhận luật sư bào chữa cho ông Thăng.

Trước đó, ngày 8/12, cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Ông Đinh La Thăng được xác định có liên quan đến thương vụ góp vốn của PVN vào Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank), gây thất thoát 800 tỷ đồng và vụ án cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng ở Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình II. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều