Ông Đinh La Thăng mong được cho tại ngoại

Ông Đinh La Thăng nói trong phần tự bào chữa: "Bị cáo đang bị giam giữ nhưng không có hành vi gây nguy hại cho xã hội, trong khi cơ sở vật chất (trong trại tạm giam) xuống cấp, nên mong được xem xét thay đổi hình thức ngăn chặn”

Ông Đinh La Thăng tiếp tục tự bào chữa “Vấn đề tiếp theo, hôm trước bị cáo có đề nghị VKS xem xét phát biểu xác nhận của Giám định viên Bộ Tài chính. Giám định viên nói rằng nếu không có việc sử dụng tiền sai mục đích thì sẽ không có thiệt hại cho PVN. Đề nghị VKS nói rõ hơn ý kiến của Giám định viên. Cũng xin HĐXX cho các bị cáo của vụ này bị truy tố tội Cố ý làm trái được thay đổi hình thức ngăn chặn. Có một số bị cáo được tại ngoại, bị cáo và các bị cáo khác bị giam giữ nhưng không có hành vi gây nguy hại cho xã hội, trong khi cơ sở vật chất (trong trại tạm giam) xuống cấp, nên mong được xem xét thay đổi hình thức ngăn chặn”.

Trong phần tự bào chữa, bị cáo Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Phó TGĐ PVN nói: "Bị cáo hết sức ân hận về những lỗi lầm của mình. Trong những lỗi lầm này bị cáo không có bất kỳ tư lợi gì. Bị cáo đã chủ động khắc phục một phần thiệt hại. Kính mong HĐXX ghi nhận cho bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ. Cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện nay bị cáo bị bệnh tim mạch, huyết áp cao, u nang ở phổi, tim mạch. Ở nhà bị cáo còn mẹ già 80 tuổi, bị cáo thấy rằng mình cũng đã hết sức thành khẩn, những hành vi của bị cáo không gây nguy hiểm cho XH, bản thân bị cáo nguyên là ĐBQH khóa 14 nên ý thức rất cao về pháp luật, mong được thay đổi hình thức ngăn chặn để bị cáo được tại ngoại giống như anh Phùng Đình Thực (nguyên TGĐ PVN)".

Tuân Nguyễn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều