Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ "vi hành" kiểm tra vỉa hè vào đêm tối

Không còn đi thành một đoàn rầm rộ như trước đây, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã một mình "vi hành" kiểm tra vỉa hè vào đêm tối và khi gặp sai phạm ông gọi điện cho phường ra xử lý.

Dù chịu nhiều "lời ra tiếng vào" nhưng ông Hải cho biết sẽ kiên trì công việc lập lại trật tự đô thị.

Nơi ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra là phường Nguyễn Thái Bình – vào tối ngày 31/5 vừa qua đã xảy ra sự việc hai thành viên đội trật tự đô thị quận bị người thân một chủ quán ốc đánh nhập viện vì nhắc nhở việc lấn chiếm vỉa hè.

Tại đây (số 18 Võ Văn Kiệt) ông yêu cầu lãnh đạo phường cho người thu dọn các vật dụng còn sót lại và chấn chỉnh, quản lý chặt khu vực này.

Chia sẻ về sự việc, ông Hải khẳng định đây là hành vi nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên ông cũng cho rằng lực lượng trật tự đô thị đã xử lý nhiều vụ chưa công bằng khiến người dân phản ứng. Ông cho biết nếu làm công tâm, khách quan thì sẽ không bị điều tiếng.

Ngoài ra ông cũng tỏ ra băn khoăn khi mức lương hiện tại của lực lượng này quá thấp, từ đó có thể dẫn đến tiêu cực. Ông kỳ vọng tới đây, thành phố sẽ xem xét tăng lương để các thành viên trong đội yên tâm công tác.

Cũng trong tối 4/6, khi bắt gặp các quán lẩu dê tại giao lộ Phó Đức Chính – Nguyễn Công Trứ bày bàn ghế lấn chiếm vỉa hè, ông Hải đã yêu cầu giữ nguyên các vật dụng và gọi lãnh đạo phường ra xử lý. Ngoài ra, một số cửa hàng chiếm dụng vỉa hè trên các con đường quanh đó cũng bị lập biên bản xử phạt.

Sau các lần nộp đơn xin từ chức và xin rút đơn từ chức, ông Hải từng có nhiều lần đi kiểm tra hệ thống PCCC tại các chung cư, cửa hàng kinh doanh. Tuy nhiên đây là lần đầu sau nhiều tháng, ông đi lập lại trật tự đô thị.

Trong buổi họp ngày 30/5 vừa qua, Phó trưởng ban an toàn giao thông thành phố Nguyễn Ngọc Tường đã thẳng thắn đặt câu hỏi rằng: “Do chúng ta bảo kê, bao che hay dung túng? Hay là buông lỏng địa bàn, thiếu trách nhiệm hoặc do năng lực yếu kém quá không có khả năng điều hành?”, khi nói về tình trạng nhiều tuyến đường vẫn bị lấn chiếm sau những đợt ra quân.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều