Ông Đoàn Ngọc Hải: Không thể nhân nhượng, mạng người không đánh đổi được!

Tiếp tục hoạt động kiểm tra các chung cư cũ trên địa bàn Quận 1 về công tác phòng cháy chữa cháy, chiều 28/3, Phó chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn công tác tiếp tục đến một số địa điểm và phát hiện hàng loạt sai phạm.

Sau dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải lại bước vào một "trận chiến" mới.

Tại chung cư 23 Lý Tự Trọng – nơi chỉ còn vài tháng nữa người dân sẽ di dời sang nơi ở mới, nhưng đoàn kiểm tra vẫn yêu cầu các hộ dân phải đảm bảo lối đi phải thông thoáng, gọn gàng đề phòng trường hợp cần thoát hiểm khi gặp sự cố khẩn cấp.

Cùng trên tuyến đường này, đoàn tới kiểm tra chung cư tại số nhà 26. Ông Hải cho biết mình nhận được tin nhắn của người dân sống tại đây báo về tình trạng xây dựng không phép, cơi nới trên sân thượng khiến kết cấu tòa nhà bị ảnh hưởng.

Thế nhưng chưa phải lên sân thượng đoàn kiểm tra đã bắt gặp vi phạm ngay lối lên chung cư. Tại đây một hộ dân kinh doanh tranh vẽ đã biến lối đi thành không gian riêng của mình khi dựng hàng chục khung tranh bằng gỗ.

Ngay sau đó trường hợp này bị lập biên bản xử phạt, số tranh ảnh cũng bị đưa lên xe tải chở về nơi chứa tang vật vi phạm.

Các bức tranh bị chuyển đi.

Cũng tại chung cư này, ở khu vực cầu thang bộ xếp nhiều thùng giấy, trong khi đó một số tầng trên có bán hàng hóa. Trước hiện trạng này ông Hải yêu cầu Phòng Kinh tế Quận 1 rút giấy phép trong vòng 6 tháng để đảm bảo an toàn cho cư dân.

Khi lên tới tầng thượng đoàn kiểm tra còn “giật mình” hơn khi chứng kiến những đường điện chằng chịt, đồ đạc xếp lộn xộn nhưng hệ thống báo cháy không có. Ông Hải chỉ đạo phường phải có hướng xử lý, chấm dứt tình trạng này trong những ngày tới.

“Không thể nhân nhượng, cũng không thể thương ai mà phải vì mọi người. Mạng người không có gì đánh đổi được và cũng không ai có thể chịu trách nhiệm được trong khi cháy nổ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào” – ông Hải giải thích cho thái độ “cứng rắn” của mình.

Rời địa chỉ này đoàn kiểm tra tới chung cư tại số 14 Nguyễn Thị Nghĩa. Đây là chung cư cũ, được xây dựng trước năm 1970 và chỉ có duy nhất lối thoát hiểm.

Sau khi kiểm tra vị Phó Chủ tịch quận đề nghị các đơn vị liên quan thiết kế thêm 1 lối thoát hiểm phía trước chung cư, và lối thoát hiểm này cần có cửa thông vào từng tầng.

Chia sẻ với những người xung quanh, ông Hải cho rằng dường như mọi người vẫn chủ quan, thờ ơ trong việc phòng cháy chữa cháy, dù vừa xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại chung cư Carina.

Minh chứng cho nhận định này là tại tầng hầm giữ xe, hành lang, lối đi thường bị chiếm dụng và đặt các vật liệu dễ cháy nổ.

Để chấm dứt tình trạng này ông Hải cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục đi kiểm tra các chung cư còn lại trên địa bàn quận.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều