Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục trực tiếp đi “dẹp loạn” vỉa hè tại quận 1

Trong khi lá đơn xin rút đơn từ chức chưa được cấp cao hơn giải quyết, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục xuống đường xử lý các trường hợp lấn chiếm vào sáng 31/7.

Ông Hải phê bình nhiều cá nhân vì không xử lý được vi phạm tại phường.

Trong buổi làm việc này, ông Hải đi cùng đoàn liên ngành kiểm tra tại một số tuyến đường và chung cư cũ trên địa bàn quận. Khi tới chung cư 47-57 Nguyễn Thái Bình, đoàn nhận thấy hàng chục xe máy để trên vỉa hè.

Không những vậy, trong tầng trệt của chung cư cũng có nhiều xe máy của khách vãng lai gửi lại để đi các tỉnh. Trong khi đó ông Hải cho biết, bãi xe này chỉ được dùng để giữ xe cho 400 hộ dân đang sinh sống tại đây.

Trước vi phạm này, ông Hải cho hay, sẽ đề nghị phường đề xuất thay Ban quản trị chung cư vì liên tục để xảy ra sai phạm. Theo ông việc quá tải sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ lớn, do vậy những chiếc xe vi phạm sẽ bị niêm phong đưa về trụ sở.

Lực lượng Trật tự đô thị đưa những xe vi phạm về phường.

Sau đó tại khu vực chợ Dân Sinh đoàn liên ngành cũng phát hiện nhiều sai phạm khác. Các tiểu thương đã nháo nhào thu dọn đồ đạc, hàng hóa khi thấy đoàn kiểm tra, tuy nhiên nhiều sản phẩm vẫn bị lập biên bản đưa lên xe chuyên dụng.

Có mặt tại đây, một Phó chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình đã bị ông Hải phê bình gay gắt, bởi phường này liên tục để xảy ra vi phạm. Ông cũng yêu cầu lãnh đạo phường và ban quản lý chợ phối hợp chặt chẽ để chấm dứt tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Liên quan đến vỉa hè, lòng lề đường, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, UBND thành phố vừa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải hạn chế tối đa việc cho phép sử dụng những vị trí này tổ chức các hoạt động ngoài mục đích phục vụ giao thông.

Hàng hóa bày tràn làn trên vỉa hè tại chợ Dân Sinh.

Trước đó ông Hải từng viết đơn từ chức Phó chủ tịch quận 1 vì “chiến dịch” lập lại trật tự vỉa hè của quận 1 chưa đạt như kỳ vọng, trong đó có những cản trở xuất hiện ngay từ những cá nhân có trách nhiệm.

Tuy nhiên sau đó, ông Hải tiếp tục có đơn xin rút lại lá đơn này và cho biết sẽ “nhận bất cứ nhiệm vụ gì được tổ chức phân công”. Trả lời về lá đơn, Chánh văn phòng thành phố Võ Văn Hoan cho biết Thành ủy từng đồng ý cho ông Hải từ chức, dù vậy với lá đơn sau, nơi này vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều