Ông Dương Trung Quốc: "Nhìn 12 con giáp tôi không có cảm xúc tích cực nào cả"

Đây là ý kiến của ông Dương Trung Quốc khi nói về bức tượng 12 con giáp bằng đá tại Hòn Dáu (hay Hòn Dấu) tại Đồ Sơn, Hải Phòng.

Nhà sử học Dương Trung Quốc.

Trao đổi với PV Infonet, nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ rằng ông thấy khá băn khoăn về ý tưởng.

“Quả thật những gì tôi thấy qua ảnh, tôi không có cảm xúc nào tích cực cả. Không biết cái đó để làm gì? Còn tôn vinh sự phồn thực, kể cả hình thức khỏa thân, là chuyện rất bình thường. Nhưng cái này hình như không mang lại thông điệp gì” – ông nói.

Theo ông, chủ nhân của những bức tượng nên “tự xử lý” công trình này, chứ không nên phải một giải pháp hành chính cho sự việc.

“Đương nhiên họ có thể có quan điểm khác nhau, nhưng mặt bằng chung như thế là không nên” – ông nói thêm.

Về cách “mặc thêm quần áo” cho các bức tượng sau phản ứng của cộng đồng, ông Quốc nhận định rằng: Việc này “càng làm xấu hơn và thật ra chả mang lại lợi ích gì cả”.

Sau khi bị nhiều người cho là phản cảm, các con giáp đã được "mặc quần áo". Ảnh: Internet

Trước đó, sau khi có phản ứng của dư luận về những bức tượng này, ông Hoàng Văn Thiềng – người quản lý khu du lịch Hòn Dáu – nơi đặt bức tượng cho biết, các bức tượng được điêu khắc sau một trại sáng tác quy tụ nhiều nghệ nhân và đã được làm từ năm 2007.

Dù vậy nhiều ý kiến nhận định rằng, chưa nói đến chuyện phản cảm hay không phản cảm, mà tạo hình và đường nét điêu khắc của những bức tượng này quá xấu.

Thậm chí khi nêu quan điểm trên báo Tiền Phong, nhà điêu khắc Nguyễn Xuân Thành còn đưa ra ý kiến nên mang các bức tượng đi “phủ xi măng và đem làm kè chắn sóng biển”.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều