Ông Kim Jong-un dừng ở Nam Ninh 30 phút trước khi tới Việt Nam

Vào sáng sớm nay (26/2), trên hành trình tới nhà ga Đồng Đăng – Lạng Sơn, chiếc tàu bọc thép chở Chủ tịch Kim Jong-un đã dừng lại ở một nhà ga Trung Quốc trong khoảng 30 phút để nhà lãnh đạo Triều Tiên nghỉ ngơi và hút thuốc.

Đây là hình ảnh được kênh truyền hình TBS của Nhật Bản công bố.

Theo đoạn video dài hơn 1 phút của TBS, từ giây 58, ông Kim Jong-un được nhìn thấy châm một điếu thuốc và ngắm nhìn xung quanh nhà ga Nam Ninh của Trung Quốc vào rạng sáng nay khi trời còn khá tối. Em gái ông Kim Jong-un là cô Kim Yo-jong chính là người cầm gạt tàn cho Chủ tịch Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có mặt ở nhà ga Đồng Đăng - Lạng Sơn vào sáng nay (26/2). 

Trong khoảng thời gian 30 phút lưu lại ở nhà ga Nam Ninh, ông Kim đã có cuộc trò chuyện ngắn với Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho và Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui. Sau đó, đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong-un tiếp tục di chuyển để tới Việt Nam.

Sau hơn 60 tiếng đồng hồ di chuyển bằng tàu hỏa từ Bình Nhưỡng qua Trung Quốc, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới nhà ga đường sắt Đồng Đăng - Lạng Sơn vào sáng nay (26/2) để chuẩn bị tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội trong hai ngày 27 – 28/2.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un được cho sẽ gặp gỡ nhau ít nhất là 5 lần trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội.

Hồi năm ngoái, ông Trump và ông Kim đã dành gần 5 tiếng đồng hồ để thảo luận ở Singapore trong khuôn khổ thượng đỉnh Mỹ - Triều lần một bao gồm cuộc đối thoại 1 -1 và các cuộc họp mở rộng.

Trong khi đó, chiều ngày 25/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên chiếc Không lực Một từ thành phố Washington để tới thủ đô Hà Nội.

Theo Yonhap, chuyên cơ của Tổng thống Trump sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào tối nay (26/2). 

Video: Ông Kim Jong-un dừng ở Trung Quốc 30 phút để hút thuốc trước khi tới Việt Nam

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều