Ông Kim Jong-un “phớt lờ” không trả lời câu hỏi về giải trừ hạt nhân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng giải trừ hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un “phớt lờ” không trả lời câu hỏi giải trừ hạt nhân

Sau cuộc đàm phán “một-một” với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khách sạn Capella, Singapore, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ đã tiến đến sảnh trên tầng hai và vẫy tay chào giới truyền thông.

"Ông Kim đã ba lần được hỏi sẽ từ bỏ các tên lửa hạt nhân, nhưng ông không trả lời", các phóng viên cho biết.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết hai bên đã vượt qua rất nhiều khó khó khăn để có thể tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Về phần mình, ông Trump nói với các phóng viên rằng ông và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đã có cuộc gặp "rất, rất tốt, quan hệ giữa họ rất tuyệt vời".

Đánh giá về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, Bà Jean H.Lee - một chuyên gia Triều Tiên tại Trung tâm Wilson có trụ sở tại Mỹ, nhận xét rằng bất chấp những gì xảy ra tiếp theo trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, cái bắt tay của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên này vẫn sẽ là một thời khắc lịch sử.

“Tôi thực sự suy nghĩ về những gì đang diễn ra, bởi đây thực sự là một thời khắc mang ý nghĩa quyền lực cho người dân Triều Tiên. Điều này đáng được ăn mừng tại Triều Tiên, đúng thời khắc Mỹ thừa nhận và đối xử với Triều Tiên một cách bình đẳng”, bà nhận xét.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đem lại nhiều "thành công lớn". Ông Trump cho biết ông rất "vinh dự" khi được gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời khẳng định hai bên sẽ có một mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều