Ông Kim Jong-un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ, Trung Quốc nói gì?

Hôm nay (12/4), truyền thông Trung Quốc đưa tin nhà lãnh đạo Cận Bình đã gửi lời chúc mừng tới Chủ tịch Kim Jong-un sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ.

Trước đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay ông Kim Jong-un đã tái đắc cử vị trí đứng đầu Ủy ban Quốc vụ tại kỳ họp thứ I của Hội đồng Nhân dân tối cao (Quốc hội) khóa 14.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi tin nhắn chúc mừng ông Kim Jong-un tái đắc cử vị trí đứng đầu Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên. 

Tân Hoa Xã cho biết thêm trong tin nhắn chúc mừng, nhà lãnh đạo Tập Cận Bình khẳng định việc ông Kim Jong-un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ cho thấy “sự tin tưởng và ủng hộ” của Đảng Lao động và nhân dân Triều Tiên đối với nhà lãnh đạo.

“Thật vui mừng khi được chứng kiến dưới thời lãnh đạo của Chủ tịch Kim, sự phát triển xã hội và kinh tế của Triều Tiên vẫn tiếp tục có những thành tựu mới trong những năm gần đây cùng với sự nghiệp chủ nghĩa xã hội bước vào chương mới trong lịch sử”, Tân Hoa Xã dẫn lời chúc của ông Tập gửi tới Chủ tịch Kim Jong-un.

Cũng theo ông Tập, với chiến lược mới của Chủ tịch Kim Jong-un nhằm tập trung vào phát triển kinh tế, Triều Tiên sẽ tạo ra “những thành tựu lớn hơn trong hàng loạt nhiệm vụ thuộc chương trình xây dựng và phát triển quốc gia”.

Bên cạnh đó, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh sẵn sàng đưa sự kiện 70 năm Trung – Triều thiết lập quan hệ ngoại giao để tăng cường thêm mối quan hệ song phương cũng như mang lại thêm lợi ích cho đất nước và người dân hai nước. 

Trong kỳ họp thứ I của Hội đồng Nhân dân tối cao khóa 14, một số nhân sự cấp cao như Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội cũng đã được Triều Tiên thay đổi.

Cụ thể, Ủy viên cấp cao đảng Lao động Triều Tiên Kim Jae-ryong trở thành Thủ tướng thay thế ông Pak Pong-ju. Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Choe Ryong-hae thay thế ông Kim Yong-nam giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều