Ông Kim Jong-un viết gì trong bức thư gửi ông Trump?

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã viết cho Tổng thống Mỹ Donald Trump một lá thư, trong đó ông đánh giá cao việc thực hiện các thỏa thuận đã đạt được trong cuộc họp của họ tại Singapore hồi tháng 6.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un, Tổn thống Mỹ Donald Trump

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong un cũng lưu ý trong bức thư của mình rằng ông đánh giá cao những "nỗ lực tràn đầy năng lượng và chưa từng thấy" mà Tổng thống Trump đang thực hiện để cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Ngoài ra, ông Kim Jong-un bày tỏ hy vọng rằng những nỗ lực phi thường của hai chính quyền  Mỹ và Triều Tiên sẽ dẫn đến cuộc gặp mới của hai nhà lãnh đạo. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nói thêm rằng những nỗ lực chung sẽ mở ra triển vọng mới cho cả hai nước và sẽ mang lại hiệu quả.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã công bố bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó bày tỏ lạc quan về quan hệ song phương trong tương lai.

Ông Kim Jong un viết thư cho ông Trump

Trong bức thư đề ngày 6/7 được Tổng thống Trump đăng lên trang Twitter, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gọi cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Trump hôm 12/6 tại Singapore là "sự khởi đầu cho một hành trình đầy ý nghĩa". Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tin tưởng "quyết tâm mạnh mẽ, những nỗ lực thực sự và cách tiếp cận độc nhất" của ông và Tổng thống Trump nhằm "mở ra một tương lai mới giữa Triều Tiên và Mỹ chắc chắn sẽ đơm hoa kết trái". Ông cho rằng tiến triển quan trọng trong việc cải thiện quan hệ Triều Tiên-Mỹ sẽ thúc đẩy một cuộc gặp tiếp theo giữa hai nước.

Trên twitter,  Tổng thống Trump cũng đã đính kèm 2 bức ảnh chụp bức thư, một bản bằng tiếng Hàn và một bản bằng tiếng Anh. Tổng thống Donald Trump coi đây là "bức thư rất hay" của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Theo ông, "tiến bộ vĩ đại đang được tạo ra".

Ngày nhà lãnh đạo Kim Jong-un viết thư diễn ra trong khoảng thời gian Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến thăm 3 ngày tới Bình Nhưỡng. Mặc dù không gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thăm này, song ông Pompeo đã chuyển lại bức thư Tổng thống Trump gửi nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều