Ông Kim trở về Triều Tiên, khẳng định sẽ gặp ông Trump bất kỳ lúc nào

Theo CNN, sau khoảng hơn 40 phút họp bàn, cuộc gặp lần thứ 3 đầy bất ngờ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc tại Bàn Môn Điếm chiều 30/6.

Khi Tổng thống Trump tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên quay trở lại biên giới trở về nước, ông Kim cho hay “Sự thật là chúng tôi sẽ có thể gặp nhau vào bất kỳ thời gian nào kể từ bây giờ, tôi nghĩ rằng đây là tín hiệu mà cuộc gặp gỡ này gửi đi”.

Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc tiễn Chủ tịch Triều Tiên quay trở về nước.
Ông Trump và ông Moon vẫy chào ông Kim Jong Un tại đường biên giới Hàn - Triều.

Tổng thống Mỹ và Tổng thống Hàn Quốc đã tiễn Chủ tịch Triều Tiên ra tận đường biên giới giữa hai miền tại khu vực phi quân sự (DMZ). Ba nhà lãnh đạo đã có cuộc họp bàn kéo dài gần một giờ đồng hồ.

Trước đó, ông Trump và Kim đã có cuộc trò chuyện ngắn với báo giới trước khi bước vào hội đàm tại Phòng Tự do với TT Moon.

Trước đó, ông Trump và Kim đã gặp mặt bên trong Phòng Tự do tại khu vực phi quân sự (DMZ) trong khoảng gần 50 phút. Đây là quãng thời gian vượt ngoài mong đợi bởi trước đó không lâu ông Trump tiết lộ sẽ chỉ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên trong vài phút, chỉ đủ cho một cái bắt tay.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều