Ông Lavrov: TT Poroshenko đang chuẩn bị khiêu khích mới ở biên giới với Nga

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko đang chuẩn bị một cuộc khiêu khích ở biên giới với Nga vào cuối tháng 12.

Ngoại trưởng Nga Lavrov

Thông tin trên được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trên Komsomolskaya Pravda.

"Thông tin bổ sung mà chúng tôi có được và chúng tôi cho rằng đúng, là việc ông Poroshenko đang lên kế hoạch tổ chức vụ khiêu khích vũ trang vào tuần cuối tháng 12 ở vùng biên giới với Liên bang Nga, và tại biên giới với bán đảo Crimea", Bộ trưởng Lavrov cho biết.

“Ông Poroshenko sẽ nhận được sự đáp trả, và sẽ không vừa đâu, tôi đảm bảo với các quý vị như vậy", ông Lavrov nói, đồng thời lưu ý rằng Nga sẽ không cho phép ông Poroshenko vi phạm các quyền lợi mà người dân bán đảo Crimea kiên quyết bảo vệ theo quy định của luật pháp quốc tế.

Ông Lavrov cũng cho biết thêm rằng, Tổng thống Ukraine bàn bạc về  vụ khiêu khích biên giới Crimea với "những người điều hành và đỡ đầu phương Tây"

Ngoài ra, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết thêm, Nga sẽ không chiến đấu với người dân Ukraine.

"Chúng tôi sẽ không chiến đấu với người dân Ukraine, tôi hứa với quý vị điều này", ông Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Komsomolskaya Pravda.

Ông lưu ý rằng, việc công nhận độc lập của các nước cộng hòa tự xưng vùng Donbass sẽ là "biểu hiện của tình trạng suy nhược thần kinh và sự yếu đuối".

"Nếu chúng ta muốn duy trì Ukraine như một quốc gia trung lập, chúng ta phải đảm bảo rằng tất cả những người sống ở Ukraine đều ở trong tình trạng thoải mái”, ông Lavrov nói thêm.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều