Ông Lê Trương Hải Hiếu: Ba là lãnh đạo TP thì càng phải trách nhiệm hơn!

Sau khi được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch UBND kiêm Phó bí thư Quận ủy quận 12, ông Lê Trương Hải Hiếu (34 tuổi) đã có cuộc chia sẻ thẳng thắn với PV Infonet.

Có mặt trong cuộc họp bất thường của HĐND TP.HCM vào sáng ngày 26/8, ông Hiếu tỏ ra vui vẻ khi biết nhiều người nhận định mình trẻ tuổi khi ngồi vào vị trí lãnh đạo, ông nói: “Không có trẻ đâu (cười)! Tôi rất hồi hộp bởi giữ vị trí đứng đầu chính quyền một địa bàn rộng, dân số gấp đôi quận 1, diện tích lớn hơn quận 1, hiện nay đang phát triển thì sẽ còn bề bộn nhiều việc phải làm".

Ông Lê Trương Hải Hiếu: Ba là lãnh đạo TP thì càng phải trách nhiệm hơn! - ảnh 1
Ông Lê Trương Hải Hiếu

Ông cho biết suy nghĩ đầu tiên của mình là làm sao nắm bắt được sớm nhất tình hình địa phương và hoàn cảnh tâm tư nguyện vọng của nhân dân, với phương châm là cố gắng để người dân ngày càng sung sướng hơn. Do vậy việc đầu tiên khi ông về quận 12 sẽ là đi cơ sở.

“Quan trọng là phải nghiên cứu lại văn kiện đại hội đại biểu của quận trong nhiệm kỳ vừa rồi, coi bài học kinh nghiệm là gì, phương hướng sắp tới là gì để mình đeo bám vào đó, cộng thêm những gì tích lũy từ thực tiễn rồi mình mới ra được chỉ đạo cụ thể trong thời gian sắp tới” – ông Hiếu nói.

Tân chủ tịch quận 12 cũng cho rằng đối với một quận đang trong quá trình đô thị hóa như quận 12 thì việc đầu tiên là củng cố là quy hoạch, từ đó mới biết đường sá, cây xanh, trường học, các tiện ích công cộng… như thế nào. “Phải làm cái đó cho thiệt là chuẩn mực” – ông Hiếu nói.

Trước câu hỏi về tuổi đời và kinh nghiệm, ông Hiếu chia sẻ: “Về kinh nghiệm điều hành quản lý, xử lý các vấn đề không thể nào bằng các đồng chí đã có quá trình lâu dài. Từ trước đến giờ tôi luôn cầu thị học hỏi và xác định phương cách của mình làm là lấy nguyện vọng của nhân dân làm mệnh lệnh. Người dân cần gì mình làm cái đó chứ không thể ngồi trong phòng sáng tạo, mỗi địa phương có đặc thù khác nhau, công thức của mình đơn giản là vậy thôi”.

Cũng theo ông Hiếu thì điều tâm đắc nhất trong thời gian công tác tại quận 1 là được sự hài lòng của nhân dân. “Thật ra một số các cô chú anh chị đánh giá là hài lòng. Ở đây mình cùng các đồng chí khác xây dựng được các quy chuẩn, chuẩn mực và nhận thức trách nhiệm của cán bộ đối với dân, từ đó dẫn đến các thái độ của mình đối với công việc để phục vụ nhân dân. Các sản phẩm không phải đáp ứng đủ yêu cầu nhưng đã có nền tảng cơ sở bước đầu để từ đó tiếp tục phát triển” – ông Hiếu chia sẻ thêm.

Cho biết về lý do học luật nhưng lại chọn quản lý nhà nước, ông Hiếu nói: “Tôi học luật và sau đại học là quản lý kinh tế. Tôi nghĩ rằng tư nhân thì quản lý kinh tế để làm giàu cho bản thân, còn người quản lý nhà nước nếu hiểu về kinh tế sẽ có cơ chế chính sách cho mỗi người dân giàu hơn thì đó là thành công về quản lý nhà nước”.

Khi PV Infonet đề cập đến việc liệu ông có thấy được "ưu ái” trong bổ nhiệm vừa qua, ông Hiếu chia sẻ: “Tôi cũng bất ngờ nhưng ưu ái hay không không dám tự đánh giá. Tuy vậy tôi thấy các quy trình hồ sơ thủ tục đều như các đồng chí khác. 10 năm trước anh Thưởng (ông Võ Văn Thưởng, hiện là Phó bí thư Thành ủy TP.HCM) về quận 12 về làm Bí thư mà, mình không phải trẻ nhất đâu (cười)".

Ông Hiếu cũng cho biết việc ba là lãnh đạo thành phố càng khiến ông phải trách nhiệm hơn để “ngoài giữ uy tín cho bản thân còn giữ uy tín cho gia đình”.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều