Ông Medvedev chính thức trở thành tân Thủ tướng Nga

Chiều ngày 8/5, Tổng thống Nga Putin đã ký quyết định bổ nhiệm ông Dmitri Medvedev làm Thủ tướng nước này sau khi Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga bỏ phiếu thông qua đề cử của ông Putin.
Ông Medvedev chính thức trở thành tân Thủ tướng Nga

Quyết định bổ nhiệm được ký chưa đầy một giờ sau khi Duma Quốc gia bỏ phiếu thông qua đề cử người đứng đầu nội các - Medvedev. Tổng thống Putin đích thân đề cử ứng viên Thủ tướng Nga sau khi ông tuyên thệ nhậm chức ít giờ hôm 7/5.

"Theo khoản (a) Điều 83 của Hiến pháp Liên bang Nga, Medvedev Dmitry Anatolyevich được bổ nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký", thông báo của Điện Kremlin nêu rõ.

Trước đó, với 374 phiếu thuận và 56 phiếu chống, Duma quốc gia (Hạ viện Nga) đã thông qua đề cử ông Dmitry Medvedev giữ chức Thủ tướng nước này. Như vậy, ông Medvedev sẽ tiếp tục giữ chức vụ trên đến năm 2024.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/5 đã đề cử ông Medvedev làm Thủ tướng trong nhiệm kỳ mới và kêu gọi các nghị sĩ ủng hộ đề cử của mình.

Ông Medvedev năm nay 52 tuổi, đã đứng đầu Chính phủ Nga trong 6 năm qua (2012-2018). Trước đó, ông Medvedev từng giữ chức Tổng thống Nga (2008-2012). Trong một phiên họp tại Quốc hội Liên bang Nga ngày 7/5, ông Medvedev đã công bố đề cử cho các vị trí Phó Thủ tướng trong nội các mới, trong đó ông Vitaly Mutko được đề cử làm Phó Thủ tướng phụ trách vấn đề xây dựng, bà Olga Golodets được đề cử làm Phó Thủ tướng phụ trách vấn đề thể thao, Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov làm Phó Thủ tướng phụ trách Công nghiệp Quốc phòng. Bên cạnh đó, ông Medvedev cũng đề cử Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov giữ nguyên vị trí hiện tại và kiêm nhiệm vị trí mới là Phó Thủ tướng Thứ nhất.

TIN LIÊN QUAN

Đức Dũng (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều