Ông Nguyễn Bá Dương “buông” chức Tổng giám đốc Coteccons

Phương Anh Linh

Chỉ ít ngày sau Đại hội cổ đồng thường niên, nhân sự cấp cao tại Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đã có sự thay đổi…

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Coteccons, HOSE: CTD) vừa thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh tổng giám đốc và từ nhiệm chức phó tổng giám đốc.

Theo đó, HĐQT Coteccons đã miễn nhiệm chức danh tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Bá Dương kể từ ngày 3/7. Tuy không còn giữ chức vụ này nhưng ông Dương hiện vẫn đang là Chủ tịch HĐQT Coteccons và là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Người thay ông Dương đảm nhiệm chức tổng giám đốc mới tại Coteccons là ông Nguyễn Sỹ Công. Như vậy, sau 13 năm kiêm nhiệm hai chức danh, đến nay “người dẫn đường” của Cotecons đã rời khỏi chiếc ghế CEO của công ty.

Sau nhiều năm kiêm nhiệm hai chức vụ, nay ông Nguyễn Bá Dương đã rời ghế tổng giám đốc Coteccons.

Một thay đổi nhân sự cấp cao khác là việc ông Trần Quang Tuấn thôi giữ chức Phó tổng giám đốc Coteccons và Thành viên hội đồng thành viên Công ty TNHH đầu tư xây dựng Unicons, công ty con của Coteccons, từ ngày 3/7.

Cùng với sự thay đổi các vị trí lãnh đạo cấp cao, HĐQT Coteccons còn thống nhất thành lập 4 tiểu ban trực thuộc. Đó là tiểu ban chiến lược, tiểu ban đầu tư, tiểu ban lương thưởng và nhân sự, và tiểu ban rủi ro.

Việc thành lập các tiểu ban chuyên trách hướng đến phương thức quản lý mới tại Coteccons đã được ông Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Dương chia sẻ với cổ đông tại Đại hội cổ đông thường niên được tổ chức mới đây.

Theo ông Dương, để lớn mạnh, Coteccons cần phải hướng đến hệ thống quản lý theo thông lệ quốc tế. Đây là phương thức quản lý mà Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đang áp dụng.

Cùng với công việc tại Coteccons, ông Dương cũng đang là thành viên HĐQT Vinamilk phụ trách mảng lương thưởng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet