Ông Nguyễn Bá Thanh tỉnh táo, nói chuyện được khi về đến Đà Nẵng

HẢI CHÂU

Đó là thông tin được những người có trách nhiệm vừa trực tiếp vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh tại Bệnh viện Đà Nẵng tối 9/1 ngay sau khi ông được đưa về đây cho hay

 

Những thông tin thời gian qua về việc ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bị bệnh phải sang Mỹ điều trị… khiến hàng ngàn người dân ra đón ông tại sân bay, Bệnh viện Đà Nẵng tối qua 9/1 hết sức lo lắng.

Ông Nguyễn Bá Thanh tỉnh táo, nói chuyện được khi về đến Đà Nẵng - ảnh 1
Người dân chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh trở về Đà Nẵng tối 9/1...

Tuy nhiên đến thời điểm này chỉ mới có lãnh đạo Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ TƯ, Thành ủy Đà Nẵng và một số ít người khác được tiếp xúc với ông Nguyễn Bá Thanh. 

Để tìm hiểu rõ thêm, ngay trong đêm 9/1, PV Infonet đã liên lạc với ông Thân Đức Nam, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội là một trong số những người vừa tiếp cận được với ông Nguyễn Bá Thanh. Ông Thân Đức Nam cho biết, hay tin đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng, ông đã từ Hà Nội bay vào tối 9/1 và ở lại sân bay để chờ đón. Sau đó ông cùng các vị lãnh đạo khác đưa ông Nguyễn Bá Thanh về đến tận bệnh viện.

“Ổng có hơi ốm, yếu sau mấy lần xạ trị nhưng vẫn rất tỉnh táo, nhận ra mọi người, bắt tay vui vẻ. Đặc biệt là ổng vẫn nói chuyện rang rảng như ngày nào, thậm chí còn nói đùa: “Tao khỏe chứ có chi đâu!”. Thấy vậy mình cũng mừng chứ mấy ngày vừa rồi nghe tin ổng ngất, rồi hôn mê… mình cũng lo quá!” – ông Thân Đức Nam nói.

Để thật sự chắc chắn về những thông tin này, PV Infonet tiếp tục liên hệ với bà Nguyễn Thị Vân Lan, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, hiện là Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ, trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng (nơi ông Nguyễn Bá Thanh đang là Chủ tịch Hội), đơn vị chủ sở hữu Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Bà cũng đã người đã trực tiếp vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh tại Bệnh viện Đà Nẵng tối 9/1.

Ông Nguyễn Bá Thanh tỉnh táo, nói chuyện được khi về đến Đà Nẵng - ảnh 2
và đang rất quan tâm lo lắng về tình hình sức khỏe của ông (Ảnh: HC)

“Tôi thấy ảnh đội mũ nên không biết có phải ảnh bị rụng hết tóc hay không, nhưng nói chung là ảnh tỉnh táo, ai ảnh cũng nhận ra hết, gật đầu chào mọi người. Thấy vậy ai cũng mừng!” – Bà Nguyễn Thị Vân Lan cho hay. “Ảnh nói chuyện được chứ. Ảnh cũng nhắc mọi người, nhưng mình cũng hạn chế lắm vì đông quá, phải để cho ảnh nghỉ. Với lại bác sĩ cũng không cho nói chuyện nhiều!”.

Theo bà Vân Lan, người mạnh khỏe mà bay liên tục mười mấy tiếng đồng hồ về cũng mệt huống chi người bệnh. Do vậy, số người được vào thăm ông rất hạn chế, ai cũng chỉ vào một tí, chào ông rồi rút ra để giữ vệ sinh cho phòng bệnh đã được tiệt trùng. “Tôi cũng có nghe nói khi ở bên Mỹ ảnh bị ngất, hôn mê, nên việc đầu tiên thấy ảnh tỉnh táo, biết hết mọi người, chào thì ảnh gật và ảnh nói chuyện được thì rất là mừng” – bà Vân Lan nói.

Bà cũng cho hay, dự kiến sáng nay (ngày 10/1), Ban Bảo vệ sức khỏe TƯ sẽ cùng với Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành hội chẩn để xác định phác đồ điều trị tiếp tục. Bà không thấy có các chuyên gia Mỹ trong phòng bệnh của ông Nguyễn Bá Thanh, có lẽ là họ chỉ chuyển giao bệnh nhân và toàn bộ hồ sơ cho phía Việt Nam để tiếp tục nghiên cứu nhằm tìm ra phác đồ điều trị thích hợp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet