Ông Nguyễn Thiện Nhân: Không để lợi ích nhóm chi phối công tác cán bộ

Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018), ngày 27/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi gặp mặt cán bộ quân đội cấp tướng đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân hỏi thăm các tướng lĩnh tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó đô đốc Đỗ Xuân Công, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân cho biết, việc Đảng và Nhà nước xử lý kỷ luật một số cán bộ cấp cao – kể cả cấp trung ương sai phạm cho thấy quyết tâm làm trong sạch đội ngũ, tạo dựng và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

“Nếu chúng ta không làm mạnh hơn nữa trong việc chống tham nhũng thì niềm tin của nhân dân sẽ giảm sút. Mất đi lòng tin có nghĩa là mất hết” – ông Công nói.

Ông Công nhấn mạnh rằng cần làm mạnh hơn nữa để đảm bảo việc chống tham nhũng không có vùng cấm, từ đó “giặc nội xâm” phải bị trừng trị.

Đồng quan điểm này, Trung tướng Lưu Phước Lượng - nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cho biết mọi tầng lớp đều mong muốn TP.HCM ổn định về mọi mặt để phát triển nhanh, bền vững và mong muốn này gắn liền với câu chuyện tổ chức và con người.

Ông khẳng định các cựu quân nhân sẽ đấu tranh quyết liệt với lợi ích nhóm trong công tác cán bộ, ông coi đây là “u nhọt” và cần làm trong sạch bộ máy để tạo điều kiện cho TP.HCM phát triển.

Ông cho biết bản thân và rất nhiều tướng lĩnh, cán bộ quân đội nghỉ hưu mong muốn Trung ương đánh giá, bổ nhiệm cán bộ thận trọng hơn để không để xảy ra tình trạng như thời gian qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các tướng lĩnh về hưu đối với sự phát triển của TP.HCM.

Chia sẻ với những lo lắng của các tướng lĩnh, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định sẽ không có vùng cấm trong công tác phòng chống tham nhũng. Theo ông, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành quy chế trong đó cần lắng nghe ý kiến của người dân từ 4 nguồn, qua đó có thể bao quát tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cũng nhấn mạnh rằng sẽ không để lợi ích nhóm chi phối trong công tác cán bộ.

Cũng tại buổi gặp mặt này, ông Nguyễn Thiện Nhân đã thông báo đến các đại biểu những những thành quả kinh tế xã hội của TP.HCM thời gian qua và việc chuẩn bị, triển khai cơ chế đặc thù trong thời gian tới đây.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều