Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm các hiệp sĩ đang điều trị tại bệnh viện

Nguyễn Cường

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Công an đã bắt giữ một nghi can đâm “hiệp sĩ” khi ông đến thăm các nạn nhân của vụ tấn công tối 13/5.
Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi các hiệp sĩ bị thương.

Chiều 14/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến Bệnh viện Thống nhất để thăm "hiệp sĩ" Đinh Phú Quý (SN 1996) và Nguyễn Đức Huy (SN 1996) và Bệnh viện 115 để thăm "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng.

Cả 3 người đều bị thương khi truy bắt các đối tượng đang trộm xe SH vào tối 13/5 trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3), trong đó ông Hoàng bị thương rất nặng, hai người còn lại sức khỏe ổn định hơn và có thể nói chuyện.

Tại đây ông đã thăm hỏi các nạn nhân và gia đình, đánh giá cao tinh thần cảnh giác, xả thân đấu tranh phòng chống tội phạm của các "hiệp sĩ". Ông cũng yêu cầu các y bác sỹ tại bệnh viện tập trung cứu chữa để các anh mau bình phục.

Trong lúc trò chuyện, ông cũng thông báo với các hiệp sĩ rằng, hiện cơ quan điều tra đã bắt được một nghi phạm và đang khẩn trương truy tìm các đối tượng có liên quan.

Ông Nguyễn Văn Hoàng bị thương nặng, đang phải điều trị tích cực.

Trước đó, trong buổi tiếp xúc cử tri cùng ông Nguyễn Thiện Nhân vào sáng cùng ngày, Thiếu tướng Ngô Minh Châu (Phó Giám đốc Công an TP.HCM) cho biết, từ buổi sáng, các trinh sát đã khoanh vùng và nhận ra một số dấu hiệu của các đối tượng nghi vấn.

Cũng theo ông Châu, Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an Thành phố đã trực tiếp chỉ đạo các mũi trinh sát tỏa đi nhiều hướng để điều tra, làm rõ vụ án.

Như Infonet đã đưa tin, tối 13/5, thành viên của nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình bắt quả tang một nhóm khoảng 4 đối tượng đang trộm xe gắn máy hiệu SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3.

Do đeo bám sự việc từ trước nên khi phát hiện, nhóm "hiệp sĩ" đã tri hô và lao tới trấn áp. Bị phát hiện, nhóm trộm rút dao chống trả, đâm nhiều nhát loạn xạ về phía nhóm "hiệp sĩ" và những người hỗ trợ.

Hành động manh động này làm hai hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) tử vong, nhiều người khác bị thương.

Gây án xong, nhóm trộm lên xe chạy khỏi hiện trường, để lại chiếc xe SH tang vật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet