Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình nghèo Thủ Thiêm sau tái định cư

Tới thăm gia đình ông Trần Ngọc Minh, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã cảm ơn ông bà đã gương mẫu di dời sớm khi thành phố có chủ trương xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Sáng 17/10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm gia đình ông Trần Ngọc Minh (80 tuổi), ngụ tại khu tái định cư Thạnh Mỹ Lợi (quận 2). Đây là hoạt động thường xuyên của người đứng đầu Thành ủy TP.HCM mỗi khi chuẩn bị tiếp xúc cử tri.
Trước đây gia đình ông Minh sống tại khu phố 2, phường Bình Khánh, Thủ Thiêm (quận 2). Năm 2009 ông di dời sang khu tái định cư. Với hơn 200m2 đất ông được bồi thường 2 căn hộ. "Hồi đó tôi làm tổ trưởng tổ dân phố nên gương mẫu chấp hành chủ trương của thành phố" - ông Minh nói.
Cách đây hơn 1 năm, ông bị ngã, từ đó nằm liệt giường. Mọi hoạt động giờ đây trông chờ vào người vợ và con trai. Không những vậy, do mạch máu bị tắc nên chân phải của ông có hiện tượng dần hoại tử, màu da chuyển sang xanh tái.
Khu bếp của gia đình ông Minh trong căn hộ tái định cư.
Vợ ông Minh là bà Trần Thị Em nay cũng đã 80 tuổi. Bà cho biết, nhà có 4 người nhưng ông Minh và con gái (sinh năm 1967) hiện nằm một chỗ, còn người con trai bị bệnh trầm cảm nặng nên không làm được việc gì, trừ việc chăm sóc cá nhân cho cha. Công việc hàng ngày trong gia đình gần như một tay bà thu vén. Hiện gia đình được xếp vào diện hộ nghèo, được nhận khoảng 2,8 triệu đồng/tháng tiền trợ cấp cho 3 người. "Gạo muối trong nhà thỉnh thoảng con cháu qua đưa cho. Gia đình cũng phải bán một căn hộ để chạy chữa cho các cháu nên giờ không còn dư chút nào cả" - bà Em chia sẻ.
Ông bà khá bất ngờ khi thấy Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đến thăm, bởi "trước đây chỉ được nhìn ông Bí thư qua ti vi, không ngờ lần này được ông đến tận nhà". Bà Em cũng phản ánh, chi phí nằm tại Bệnh viện quận 2 rất cao so với thu nhập (khoảng 600.000đ/ngày) nên gia đình gặp khó khăn lớn khi chạy chữa cho ông Minh.
Thăm hỏi cuộc sống của gia đình ông Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn ông bà đã gương mẫu chấp hành chủ trương của thành phố, di dời để xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm. Ông cũng động viên, tặng quà và yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm đến gia đình hơn nữa trong các dịp lễ tết.
Ông Minh cố gắng rướn người dậy nhìn theo sau khi ông Nguyễn Thiện Nhân rời đi.
TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều