Ông Nguyễn Thiện Nhân: Thành phố có những cơ chế xử lý cán bộ sai phạm

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, việc xử lý các cán bộ sai phạm không phải chờ đến khi có đoàn kiểm tra, mà thành phố có cơ chế để giám sát.

Giải đáp mối quan tâm của các cán bộ cấp cao quân đội nghỉ hưu trong Hội nghị gặp mặt chiều nay (27/12) nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2018), do UBND TP.HCM tổ chức, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP khẳng định, việc xử lý các cán bộ sai phạm không phải chờ đến khi có đoàn kiểm tra, mà thành phố có cơ chế đặc biệt để giám sát việc này.

Ông Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ với các tướng lĩnh, cán bộ cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn thành phố về quan điểm chỉ đạo, giải quyết xung quanh khiếu nại kéo dài tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trong năm qua, thành phố đã tập trung tiếp nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát, điều tra liên quan đến các sai phạm tại Thủ Thiêm. Qua đó thấy được những vi phạm, khuyết điểm, hạn chế còn tồn tại trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thành phố để khắc phục và thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhìn nhận, trên cơ sở kết luận của Thanh tra Chính phủ, Sở - ngành liên quan và cấp ủy, Đảng bộ và chính quyền thành phố đang quyết liệt chỉ đạo chính quyền Quận 2 tập trung thực hiện nhiều công việc, bước đầu giải quyết cho các hộ dân nằm trong khu vực 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch. Sau đó, sẽ tiếp tục giải quyết đối với các trường hợp khác liên quan đến các khu tái định cư, tạm cư do ảnh hưởng trong quá trình quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Liên quan đến vụ việc này, nhiều lãnh đạo, cựu lãnh đạo Đảng bộ và chính quyền thành phố đã bộc lộ các khuyết điểm, sai phạm nghiêm trọng, dẫn đến phải đưa ra xử lý hình sự.

Về dự án đường sắt đô thị, theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, do thời gian qua, quy trình thẩm định dự án giữa địa phương và Quốc hội, Chính phủ qua nhiều thời kỳ khác nhau nên chưa đồng bộ. Vừa qua, Bộ Chính trị đã cho hướng giải quyết nên sẽ có cơ chế để làm tốt dự án này.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết qua nhiều kênh thông tin, năm 2018 đã xử lý kỷ luật 97 đảng viên, và kỷ luật 141 công chức, từ khiển trách đến buộc thôi việc./.

TIN LIÊN QUAN
Theo vov
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều